top of page
  • Thinh Hoang

Quản Lý Nhân Sự Là Gì? Quy Trình Cần Thiết Cho Việc Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Quản lý nhân sự là một trong những công việc quan trọng hàng đầu cần thiết trong doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực vì việc quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp nâng cao năng suất và chất lượng của nhân viên đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý trong mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để quản lý nhân sự thật tốt vẫn là điều băn khoăn cho rất nhiều nhà quản lý. Hãy cùng tìm hiểu TLC thông qua bài viết dưới đây!


quan-ly-nhan-su-la-gi
Quản Lý Nhân Sự Là Gì?

QUẢN LÝ NHÂN SỰ LÀ GÌ?

Quản lý nhân sự là định nghĩa nhằm hướng tới việc thực hiện các quy trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp bao gồm tất cả các thành viên tham gia vào doanh nghiệp với việc kết hợp các phương pháp hợp lý dựa dựa trên việc sử dụng các kiến thức, khả năng, kĩ năng, các giá trị đạo đức và các hành vi ứng xử nhằm đưa ra những quy định thích hợp để vận hành các hoạt động doanh nghiệp một cách tối ưu hoá.


Có thể hiểu một cách đơn giản hơn đó là quản lý nhân sự là công tác quản lý, khai thác, sử dụng lao động nhân sự của một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả. Chức năng quản lý nhân sự liên quan đến các công việc như thu hút, tuyển dụng, đào tạo, tính lương, đánh giá, khen thưởng nhân viên. Không chỉ vậy quản lý nhân sự còn liên quan đến các công tác kiểm tra, điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu và sử dụng, duy trì, bảo vệ, phát triển tiềm năng của người lao động một cách hiệu quả nhất. Thế nên để thực hiện được việc quản lý nhân sự tốt thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần một quy trình quản lý nhân sự cần thiết để tối đa hoá hiệu quả của nhân sự công ty.


5 BƯỚC GIÚP XÂY DỰNG QUY TRÌNH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ TRONG DOANH NGHIỆP


Với việc sở hữu cho mình một quy trình quản lý nhân sự hợp lý sẽ mang tới cho doanh nghiệp nhiều lợi ích về lâu và dài trong việc giảm chi phí nhưng vẫn có thể tăng năng suất lao động. Quy trình gồm 5 bước như sau:


BƯỚC 1: XÂY DỰNG MỘT HỆ THỐNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ NỀN TẢNG


Bất cứ tổ chức nào, nhất là trong thời buổi công nghệ số hoá hiện nay, cũng cần có quy trình nền tảng rõ ràng khi triển khai để tăng khả năng thành công, điều này càng đúng hơn trong việc quản lý nhân sự - vốn yếu tố con người đóng vai trò quan trọng và quyết định phần lớn sự thành công của doanh nghiệp. Việc có một quy trình quản lý hợp lí sẽ giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả hơn nguồn lực quan trọng nhất của chính mình.


xay-dung-mot-he-thong-quan-tri-nhan-su-nen-tang
XÂY DỰNG MỘT HỆ THỐNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ NỀN TẢNG

Một hệ thống quản trị nhân sự đầy đủ cần bao gồm thông tin cần thiết cơ bản như chế độ phúc lợi của từng cá nhân và được lưu trữ trong những tập hồ sơ. Khâu lưu trữ những thông tin này là vô cùng quan trọng, giúp người quản lý có thể nắm được tình trạng nhân viên của mình bất cứ lúc nào và phục vụ cho việc khen thưởng xét đãi ngộ, nhằm đảm bảo quyền lợi mà mỗi nhân viên trong doanh nghiệp xứng đáng được nhận trong quá trình làm việc. Để từ đó có thể giúp nhân sự phấn đấu cống hiến hiệu suất cho doanh nghiệp.


BƯỚC 2: XÂY DỰNG QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÔNG MINH VÀ CHIẾN LƯỢC


Để quản lý nhân sự hiệu quả, bên cạnh xây dựng hệ thống quản trị nhân sự thì doanh nghiệp còn cần phải xây dựng một quy trình tuyển dụng nhân sự thông minh. Hệ thống tuyển dụng này sẽ bao gồm các bước phù hợp với từng mô hình mà doanh nghiệp áp dụng, như:


quan-ly-nhan-su-la-gi
Quản Lý Nhân Sự Là Gì?

+Tuyển dụng phỏng vấn nhân sự với các hình thức đa dạng trong việc kiểm tra năng lực (IQ, kiến thức)

+Kế hoạch đào tạo và điều chuyển nhân sự giữa các phòng ban

+Chế độ đãi ngộ, lương thưởng

+Thông báo nội quy, văn hóa được áp dụng tại doanh nghiệp


Vì nhân sự là lực lượng nòng cốt của mỗi doanh nghiệp nên tuyển dụng nhân sự là một khâu vô cùng quan trọng cần được quan tâm đúng mực, cân nhắc và xây dựng hợp lý, đảm bảo chọn được cho doanh nghiệp những ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp.


BƯỚC 3: MÔ TẢ CÔNG VIỆC RÕ RÀNG VÀ PHÂN CHIA CÔNG VIỆC PHÙ HỢP CHO KHẢ NĂNG TỪNG NHÂN SỰ


Khi có một quy trình làm việc cụ thể, nhân viên sẽ định hướng nhiệm vụ được giao nhanh và chính xác hơn để hoàn thành công việc một cách nhanh nhất. Nhân viên làm việc theo nhóm hoặc theo phòng, ban sẽ không bị chồng chéo công việc để đảm bảo thực hiện đủ các công việc cần làm. Không chỉ nhân viên thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn, việc mô tả rõ ràng này còn giúp người quản lý theo dõi tiến độ, đánh giá kết quả của nhân viên một cách dễ dàng và có những kế hoạch phù hợp với từng điểm mạnh của nhân viên để bố trí công việc trong tương lai một cách phù hợp.


quan-ly-nhan-su-la-gi
Quản Lý Nhân Sự Là Gì?

Không chỉ dừng ở lại việc định hướng công việc một cách rõ ràng, quản lý nhân sự còn bao gồm cả việc phân công công việc phù hợp với mỗi cá nhân. Người quản lý nhân sự hiệu quả cần biết được năng lực của từng nhân viên để phân công vào vị trí phù hợp, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng và khả năng của mình.


BƯỚC 4: ĐẶT RA MỤC TIÊU LÀM VIỆC CỤ THỂ VÀ CÓ CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH PHÙ HỢP


Mục tiêu là động lực thúc đẩy của mọi tổ chức, giúp thành viên tham gia tổ chức ấy có quyết tâm trong công việc để tạo ra hiệu quả hơn. Doanh nghiệp càng có mục tiêu rõ ràng, khả năng thành công sẽ càng cao và lợi ích nhận được từ năng suất làm việc của nhân viên sẽ càng lớn. Việc có chế độ đãi ngộ phù hợp cho nhân viên khi đạt được mục tiêu của doanh nghiệp sẽ giúp cho nhân viên hăng hái hơn trong các mục tiêu sau được đề ra.


quan-ly-nhan-su-la-gi
Quản Lý Nhân Sự Là Gì?

Ngoài ra, để đánh giá công việc theo từng giai đoạn thời gian, mỗi phòng ban nên lập ra bảng vừa để người quản lý trực tiếp biết được hiệu quả công việc của nhân viên đến đâu, vừa để đánh giá mức độ công việc hoàn thành ra sao.


BƯỚC 5: ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC DỰA TRÊN CÁC THANG ĐO PHÙ HỢP VỚI TÍNH CHẤT CỦA TỪNG DOANH NGHIỆP


Mỗi bộ phận, phòng ban nên lập ra bảng đánh giá kết quả công việc của nhân viên theo từng giai đoạn thời gian cụ thể (tuần, tháng, quý,...). Đây là phương pháp trực tiếp và nhanh nhất để một nhà quản lý biết được hiệu quả làm việc của nhân viên. Nếu nhân viên có thành tích tốt, sau khi được đánh giá công việc, người quản trị cần có một lời khen ngợi hoặc động viên trong trường hợp ngược lại. Việc này sẽ giúp người quản lý theo sát được và dễ dàng nắm bắt được tiến độ cũng như thái độ tâm lý của nhân viên để có những biện pháp phù hợp.


quan-ly-nhan-su-la-gi
Quản Lý Nhân Sự Là Gì?

Việc quản lý nhân sự luôn là vấn đề quan trọng trong mọi doanh nghiệp và việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn với việc các doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số vào cơ cấu tổ chức bằng các nền tảng quản lý nhân sự điện tử. Kissflow là nền tảng phù hợp để các doanh nghiệp áp dụng vào quy trình quản lý nhân sự của mình với việc nền tảng BPM này tích hợp tính năng quản lý nhân sự hiệu quả. Điều này sẽ giúp các nhà quản lý dễ dàng theo dõi và nắm bắt tiến độ làm việc của nhân viên lẫn giải quyết các kiến nghị trong bối cảnh các doanh nghiệp đều cho nhân viên làm việc từ nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp và nhân sự luôn có được sự kết nối và liên hệ chặt chẽ dựa trên nền tảng BPM Kissflow.


Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!


0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page