top of page
  • ngoctran1

Cách tạo động lực làm việc cho nhân viên


cach-tao-dong-luc-lam-viec-cho-nhan-vien
Cách tạo động lực làm việc cho nhân viên

Tạo động lực làm việc cho nhân viên chính là “liều thuốc” kích thích tinh thần làm việc của họ hiệu quả nhất. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng muốn nhân viên của mình vui vẻ và làm việc hăng say để tạo ra kết quả tốt. Dưới đây, TLC đề cập những cách tạo động lực làm việc cho nhân viên.

1. Lắng nghe nhân viên

Một trong những cách đặc biệt động viên nhân viên hiệu quả đó chính là lắng nghe họ. Để làm được điều này, khi nhân viên đang xuống tinh thần, bạn hãy chia sẻ với họ những vấn đề mà họ đang gặp phải. Nếu có thể, hãy đưa ra một vài lời khuyên về mục tiêu, đam mê và những ước muốn của họ trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm bắt tiến độ công việc họ đang thực hiện để xem họ có đang gặp khúc mắc, khó khăn nào mà bạn có thể giúp đỡ hay không.

2. Đặt niềm tin vào nhân viên

Đối với nhân viên, việc được sếp tin tưởng chính là động lực lớn nhất để họ phấn đầu làm việc. Một trong những cách giúp nhà lãnh đạo thể hiện sự tin tưởng dành cho nhân viên hiệu quả nhất, chính là giao quyền quyết định công việc cho những nhân viên thích hợp. Bên cạnh đó, nhà quản lý cần phải khuyến khích nhân viên đề xuất ý kiến, đưa ra những phản hồi trong công việc. Việc tiếp nhận ý kiến của họ sẽ khiến họ cảm thấy được tin tưởng.

3. Cân bằng cuộc sống và công việc của nhân viên

Cân bằng cuộc sống và công việc của nhân viên là một những cách đặc biệt động viên nhân viên làm việc hiệu quả. Bạn có thể đưa ra lời khuyên hoặc ý kiến, cách nhìn nhận của mình về vấn đề mà họ đang gặp phải trong cuộc sống. Việc giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp nhân viên yên tâm làm việc. Đồng thời, họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bạn, tạo động lực để cống hiến nhiều hơn cho công ty.

4. Đào tạo nhân viên nâng cao kỹ năng

Để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả, nhà quản lý cần phải tổ chức đào tạo nhân sự định kỳ. Khi nhân viên được trang bị những kỹ năng họ sẽ hoàn thành công việc được hiệu quả hơn. Đây còn là cách để nhà lãnh đạo thu hút và giữ chân nhân tài ở lại làm việc lâu dài cho doanh nghiệp. Để nâng cao các kỹ năng cho nhân viên, bạn có thể tổ chức các đợt tập huấn để giúp họ phát triển năng lực, hoặc cung cấp tài liệu để họ tự nghiên cứu, học tập.

5. Xây dựng môi trường làm việc năng động

Một trong những nguyên nhân khiến nhân viên căng thẳng, chán nản đó chính là áp lực từ môi trường làm việc. Chính vì vậy, nhà quản lý cần phải có nhiệm vụ xua tan căng thẳng, áp lực cho nhân viên. Để khuyến khích tinh thần làm việc của cấp dưới, bạn có thể tổ chức các hoạt động giải trí trong giờ làm việc.

-----------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO​

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

0 bình luận

Comments


bottom of page