top of page

5 bước giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số là quá trình ứng dụng các công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới. Tuy nhiên doanh nghiệp cần có một kế hoạch bài bản về việc chuyển đổi số và 5 bước sau đây sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thực hiện chuyển đổi số. Cùng TLC tìm hiểu!


Bước 1: Xác định rõ mục tiêu của doanh nghiệp với chuyển đổi số

Trước khi bắt tay vào chuyển đổi số, doanh nghiệp phải biết rõ mục tiêu của mình như mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, nâng cao hiệu suất, minh bạch và tối ưu hoá quy trình, nhằm cập nhật thông tin chuyên sâu cho việc nắm bắt cơ hội mới một cách sớm nhất. Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp có hướng đi phù hợp và hiệu quả hơn và dễ dàng đảm bảo mọi thứ đi đúng kế hoạch.


Bước 2: Nghiên cứu và lựa chọn sử dụng các công cụ hỗ trợ công nghệ thích hợp cho chuyển đổi số

Để quá trình chuyển đổi công nghệ số diễn ra thành công, doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu đúng đắn về các yếu tố công nghệ và ứng dụng chúng trong công việc nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động. Nhìn chung để chuyển đổi số hiệu quả doanh nghiệp sẽ dùng các phần mềm BPM như Kissflow là một điển hình trong việc số hoá và tối ưu hoá dữ liệu, từ đó nâng cao năng suất hoạt động và cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Về phần an ninh hệ thống cũng là một điều tất yếu mà doanh nghiệp cần quan tâm.


Kissflow sẽ là phần mềm BPM thích hợp với các trợ năng bổ trợ nhiều khía cạnh trong doanh nghiệp với việc tích hợp ERP và CRM lẫn HRM sẽ là một công cụ đắc lực cho mọi hoạt động của doanh nghiệp.


Bước 3: Theo sát vòng đời của công nghệ kỹ thuật số

Công nghệ luôn phát triển từng ngày vì vậy mà các dịch vụ kỹ thuật khoa học cũng có vòng đời nhất định. Thế nên doanh nghiệp cần nắm rõ vòng đời của dịch vụ kỹ thuật mà mình ứng dụng để không ngừng cải thiện và nâng cấp bắt kịp xu hướng, giúp vừa tối ưu chi phí khi chuyển đổi kỹ thuật số vừa gia tăng hiệu quả cho doanh nghiệp. Thế nên việc áp dụng phần mềm BPM Kissflow là điều tất yếu với các tính năng luôn được cập nhật theo sát với thời đại.


Bước 4: Tích hợp các công nghệ tiên tiến trong chuyển đổi số

Các doanh nghiệp thường có xu hướng tích hợp sử dụng các công nghệ tiên tiến bao gồm các dịch vụ ảo hóa và phân tán đến từ các nhà cung cấp tốt nhất thay vì sử dụng một nền tảng nguyên khối tích hợp mọi thứ. Việc sử dụng một hệ sinh thái giải pháp đồng bộ cũng được nhiều doanh nghiệp tính đến nhờ khả năng tối ưu chi phí và đấu nối dễ dàng khi chuyển đổi kỹ thuật số. Thế nên việc lựa chọn ứng dụng chuyển đổi số là cực kỳ quan trọng trong việc đáp ứng và chỉnh sửa linh động với mục tiêu của các doanh nghiệp.


Bước 5: Hãy quan niệm chuyển đổi số là hành trình dài hơi

Cuối cùng, các doanh nghiệp buộc phải nhớ rằng chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Và chuyển đổi kỹ thuật số là cả một hành trình dài và cần nhiều nỗ lực nhằm giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển. Cần cân nhắc đến quy mô, mục tiêu, khả năng tài chính, vận hành của bản thân doanh nghiệp để đưa ra lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số an toàn, phù hợp và hiệu quả nhất.


5-buoc-giup-doanh-nghiep-chuyen-doi-so-thanh-cong
5 bước giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Thân ái!0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page