top of page
  • Huyền Phạm

Ứng dụng nhân tướng học trong quản trị nhân sự - Nên hay không?

Nhân tướng học giúp phán đoán năng lực nhân sự bằng cách đánh giá khía cạnh thần, sắc, và các yếu tố của khuôn mặt, dáng vóc con người để đoán được tính cách và xu hướng suy nghĩ của nhân viên. Điều này có đúng? Cùng TLC tìm hiểu ngay nhân tướng học là gì, vì sao nên ứng dụng nhân tướng học vào trong quản trị nhân sự.

I. Nhân tướng học là gì?

Nhân tướng học là bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu các đặc điểm hình thái của con người, sử dụng quan sát nét mặt, tướng đi và dáng đứng để phán đoán tính cách, nội tâm và thói quen của con người. Thuật xem tướng đoán người đã được sử dụng từ rất lâu và được ứng dụng từ thời cổ đại, khi nhà triết học Aristotle mới đầu tiên áp dụng để chiêu mộ binh sĩ phục vụ cho Alexander Đại Đế. Cựu tổng thống Hoa Kỳ - Abraham Lincoln cũng đã sử dụng nhân tướng học để lựa chọn cộng sự đáng tin cậy.

nhan-tuong-hoc-la-gi
Nhân tướng học là gì?

Nhân tướng học nghiên cứu sự khác biệt nổi bật giữa nam và nữ trong việc nhận diện các yếu tố trên khuôn mặt. Các yếu tố này bao gồm khuôn mặt, lông mày, mắt, tóc, mũi và chiều cao, và đóng vai trò quan trọng trong kết quả của nhân tướng học.


II. Những yếu tố trong nhân tướng học

Nhân tướng là việc đánh giá người khác dựa trên phần "Nhân" và "Tướng". Để đánh giá chính xác, cần quan sát 7 yếu tố sau: hình dáng, thể trạng, sắc đẹp, thần khí, cách nhìn của đôi mắt, tính cách, tình cảm, nội tâm, ứng xử và cảm xúc của con người.

cach-yeu-to-trong-nhan-tuong-hoc
Cách yếu tố trong nhân tướng học

- Mắt: Việc quan sát tướng mắt là cách đặc biệt để đánh giá tính cách của người khác.

- Vóc dáng: Vóc dáng bao gồm dáng người cơ bản, dáng đi, dáng đứng.

- Tướng mặt: Khuôn mặt là bộ phận trọng tâm của thuật xem tướng.

- Ngũ nhạc tam đình: Tam đình bao gồm 3 phần: Thượng đình, Trung đình và Hạ đình. Thượng đình là phần từ đỉnh đầu đến lông mày. Trung đình là phần từ lông mày đến mũi. Hạ đình là phần từ nhân trung xuống cằm.

- Xem xét ngũ quan và lục phủ: Ngũ quan gồm lông mày, đôi mắt, đôi tai, khuôn miệng và mũi. Lục phủ gồm 2 xương hàm, lưỡng quyền, 2 xương trán. Lục phủ là kho chứa ngũ quan, rất khó thay đổi và được xem là khí chất trời cho.

- Chân tay: Tướng chân và tướng tay có thể giúp bạn nhận định một cách sắc bén về con người trước mắt. Song, để xem được tướng chân tay cần phải quan sát trong nhiều trường hợp với các góc nhìn khác nhau. Điều này có vẻ bất khả thi khi sử dụng trong khâu tuyển dụng trực tiếp.

- Giọng nói, âm điệu: Tướng thanh là chi tiết quan trọng khác để xem xét bên cạnh tướng hình, để đánh giá tính cách của đối tượng.


III. Lý do nên ứng dụng nhân tướng học vào trong doanh nghiệp

3.1. Đối với quản trị nhân sự

Nghiên cứu cho thấy 88% nhà quản trị nhân sự đánh giá cao yếu tố "phù hợp văn hóa" hơn kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc. Nghiên cứu này cho thấy, thông qua nhân tướng học, ta có thể biết được liệu ứng viên có sở hữu những kỹ năng đó hay không từ ngay trước khi phỏng vấn. Một chuyên gia tướng số học có thể dự đoán những yếu tố như: kỹ năng lãnh đạo, chú ý đến chi tiết, ý thức phẩm chất, năng lực phát triển kinh doanh...


3.2. Đối với tuyển dụng nhân sự

cach-ung-dung-nhan-tuong-hoc-vao-trong-quan-tri-nhan-su
Cách ứng dụng nhân tướng học vào trong quản trị nhân sự

Trong quá trình tuyển dụng, khi không có nhiều cơ hội tiếp xúc với ứng viên, nhân tướng học có thể trở thành một công cụ hữu ích để đánh giá. Bằng cách nhìn vào khuôn mặt của ứng viên trên CV, bạn có thể đưa ra một vài nhận định về tính cách của ứng viên. Tuy nhiên, đây chỉ là bước tham khảo và một buổi phỏng vấn trực tiếp vẫn là cần thiết.


Sau khi xem CV, trong buổi phỏng vấn thực tế, nhà tuyển dụng có thể dùng Nhân tướng và phương pháp DISC để đoán tính cách của ứng viên dựa trên hình thức như dáng đi, cách ăn nói của họ. Nhân tướng cũng giúp đưa ra những bộ câu hỏi phỏng vấn hay kiểm tra ứng viên sát thực tế hơn - thay vì chỉ là công cụ đánh giá duy nhất. Việc đánh giá nhân tướng cũng định hướng phân công nhiệm vụ của bạn sau này.


IV. Nhân tướng học được yêu thích trong công việc

4.1. Dạng Kim tinh

Miệng to đáng yêu, môi dày, mũi ngắn, trán vừa hoặc nhỏ, mắt to tròn, sáng, cằm tròn, má đồng tiền, mặt tròn hoặc trái xoan. Những người này có tính tình đôn hậu, dịu dàng, dễ dàng hoàn thiện mình trong gia đình và xã hội; họ nhạy cảm, có thiên tài sáng tạo, biết tận hưởng cuộc sống. Thường những người này rất dễ hòa nhập, bạn có thể đưa họ vào các vị trí có chức cao vì họ có điểm mạng về giao tiếp.


4.2. Dạng Mộc tinh

Mặt to có thịt, thường vuông dài, cằm lẹm, lông mày cong hoặc mũi mác, mắt sáng, nhìn phải, mũi ngắn, môi dày. Những người khuôn mặt hình sao mộc nhìn chung vui vẻ, minh mẫn, năng động, có óc tổ chức và giỏi. Khả năng lãnh đạo. Nhân tướng học cho thấy những người này thường có khả năng lãnh đạo và hướng dẫn người khác làm việc.


4.3. Dạng Thủy tinh

Góc cạnh, gầy, mũi nhọn, mắt nhỏ linh hoạt, trán rộng mặt hình tam giác là đặc điểm của những người thuộc dạng Thủy tinh. Những người này thông minh, đa năng, nhưng không cố chấp và thường rất lạnh lùng. Họ khó tiếp cận và ít giao tiếp. Để hợp tác với những người này, bạn có thể đề xuất những công việc như tổ trưởng hoặc công việc đa dạng lặt vặt để tránh giao tiếp thường xuyên.


4.4. Dạng Hỏa tinh

Một người có ngoại hình to, má hóp, hàm vuông rộng, hếch về phía trước, trán có nếp nhăn, môi mỏng, mắt hí, cử chỉ nét mặt khá cứng rắn được coi là có ý chí tốt và tinh thần bền bỉ trong nhân tướng học. Tuyển dụng những ứng viên này có thể sẽ mang lại những giá trị tốt cho doanh nghiệp và gắn bó lâu dài.


4.5 Dạng Thổ tinh

mot-so-nhan-tuong-hoc-duoc-yeu-thich-trong-quan-tri-nhan-su
Một số nhân tướng học được yêu thích trong quản trị nhân sự

Khuôn mặt dài, thon gọn, đôi mắt đượm buồn, vầng trán cao, mũi hếch xương, miệng nhỏ. Người này có thể chia thành 3 tính cách đối lập như lý trí, năng động và tình cảm. Các nhà quản lý, lãnh đạo cần phải cân nhắc đối với đối tượng ứng viên này trong tuyển dụng, để có thể chắc về mức độ phù hợp với vị trí việc làm nên cho các ứng viên làm bài test trách nhiệm tính cách, test chuyên môn để có cái nhìn chuẩn nhất.


4.6 Dạng Địa tinh

Đây là một người nặng nề, có hàm lớn và trán hẹp. Họ có trực trán và trực giác thực dụng, thích tham gia vào hoạt động, nhưng lại rất ngượng ngịu. Ứng viên dạng này chỉ nên được tuyển dụng cho vị trí sổ sách và yêu cầu sự cẩn thận kỹ càng.


4.7.Dạng Thái Dương tinh

Những người có khuôn mặt tròn, cằm đẹp, mắt to giống như người sao Hỏa, nhưng trông nở nang hơn. Tính cách của họ thường rất hào phóng, nhân hậu và đam mê nghệ thuật. Việc tuyển dụng của các công ty có thể tập trung vào vị trí đại diện sản phẩm như bán hàng, marketing, và nhiều vị trí khác liên quan đến hình ảnh.


4.8 Dạng Thái Âm tinh

Đoạn văn có thể được rút gọn thành "Họ có khuôn mặt tròn, mũi ngắn, trán rộng, mí sụp. Họ có tính mơ mộng, thụ động và thay đổi nhiều. Vì vậy, họ phù hợp với các công việc đòi hỏi tính sáng tạo như thiết kế hay social."


V. Tổng kết

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc về cách vận dụng nhân tướng học trong quản trị nhân sự. Theo dõi chúng mình để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác.

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page