top of page

Top 10 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

Để một doanh nghiệp phát triển bền vững thì nhân sự là yếu tố không thể không nhắc đến. Một khi nhân viên làm việc tốt, công ty sẽ đi theo chiều hướng tích cực. Nhưng cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả và giúp doanh nghiệp luôn đi lên phải thực hiện như thế nào? Để giúp trả lời cho câu hỏi này dễ dàng hơn, cùng TLC tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!


I. Cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả


1. Đánh giá toàn diện vấn đề


cach-thuc-day-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua-danh-gia-toan-dien-van-de
Cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả - Đánh giá toàn diện vấn đề


Để có những nhân viên gắn bó, giữ được động lực, tinh thần nhiệt huyết trong suốt quá trình làm việc thì họ phải có được quan điểm cho cá nhân mình. Điển hình như, nhân viên đó có được đền bù xứng đáng không, có ý thức trong việc hỗ trợ, làm việc teamwork không? Cấp quản lý trực tiếp có đang hỗ trợ các mục tiêu nghề nghiệp mà họ đang hướng đến? Và làm cho nhân viên của mình cảm thấy họ đang được tôn trọng, có giá trị và đáng tin cậy tại nơi làm việc. Khi xác định được tổng quát những vấn đề này, cấp quản lý trực tiếp sẽ phần nào đánh giá được tình hình chung.


2. Thể hiện sự đánh giá cao của cấp quản lý đến nhân viên


Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn luôn được gắn kết cũng như đánh giá cao trong công việc. Đơn giản bằng cách tặng quà cho nhân viên sau khi họ đành thành tích trong công việc. Hoặc món quà nhỏ vào những dịp đặc biệt, buổi tiệc nhỏ cho các phòng ban. Đây cũng phương thức xây dựng văn hoá công ty tích cực. Nhân viên sẽ ngày càng làm việc tích cực hơn khi những gì họ làm ra được công nhận.


Xem thêm >> Top 5 món quà tặng nhân viên nhằm tri ân mà HR không nên bỏ qua


3. Khám phá vấn đề mà họ gặp phải


cach-thuc-day-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua-kham-pha-van-de-ho-gap-phai
Cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả - Khám phá vấn đề họ gặp phải

Ở mỗi nhân viên, họ đều có ước mơ và mong muốn trở thành ai đó hoặc đạt được mục tiêu nào đó. Lúc này, công việc của các cấp quản lý, nhà lãnh đạo tại nơi làm việc, cần khám phá điều gì đang thực sự thúc đẩy họ làm việc. Khi đã tìm ra rồi, bạn dễ dàng lên được kế hoạch điều hướng cho nhân viên của mình. Một cuộc trò chuyện trực tiếp giữa hai người là cách hiệu quả trong trường hợp này.


4. Đưa ra mục tiêu và liệu trình đào tạo cụ thể


Khi xác định được mong muốn của nhân viên, hãy giúp họ tăng sự tự tin vào bản thân mình, động viên giúp họ trở nên có tinh thần làm việc hơn. Cung cấp và đưa ra lộ trình đào tạo cụ thể sẽ giúp cải thiện hiệu suất công việc. Đặt mục tiêu một cách rõ ràng, có thưởng sau khi hoàn thành công việc tốt. Đặc biệt, nếu có thể, có thể cung cấp lộ trình thăng tiến, như vậy sẽ giúp nâng cao mức độ hiệu quả hơn.


5. Cho nhân viên thời gian cân bằng lại công việc


Sau khi đã đặt ra mục tiêu và lộ trình thăng tiến. Cấp quản lý nhân viên nên thúc đẩy động lực, gắn kết nhân viên lại bằng cách cho phép họ có thời gian thiết lập lại, đặt ra các bước để hoàn thành được mục tiêu đó. Nếu nhân viên của bạn cảm thấy có quá nhiều mục tiêu để hoàn thành, nên đặt ra những ưu tiên, việc nào là quan trọng nhất, giải quyết theo tuần tự. Cứ như vậy sẽ cảm giác dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một trong những cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả cần lưu lại.


6. Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của nhân viên


cach-thuc-day-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua
Cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả


Biết được nhân viên của mình đang gặp phải vấn đề gì và hỗ trợ họ là những điều cần thiết đối với cấp quản lý trực tiếp. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy sở thích cũng như mong muốn sẽ thay đổi theo thời gian. Hoặc đôi khi nhân viên sẽ không thực sự thể hiện những gì họ muốn đối với bạn. Do đó, hãy thường xuyên tâm sự, lắng nghe để hiểu nhân viên mình hơn, như vậy họ cảm thấy nhận được sự quan tâm từ cấp quản lý của mình.

7. Khuyến khích tinh thần học hỏi của nhân viên


Khuyến khích nhân viên nâng cao tinh thần học hỏi mọi lúc mọi nơi, từ sếp, từ đồng nghiệp. Cung cấp những lợi ích về giáo dục, khóa học nâng cao chuyên môn. Cách tiếp cận này giúp bạn xác định được những điểm yếu trong lĩnh vực họ đang làm việc, giúp họ có cơ hội phát triển trong tương lai, đầu tư vào bản thân.


8. Thiết lập văn hóa công ty


cach-thuc-day-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua
Cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

Những nhân viên có động lực trong công việc thường được phản ánh từ những hành động của cấp quản lý và ban lãnh đạo tốt. Cách nhà lãnh đạo tích cực sẽ thúc đẩy nhân viên của họ làm việc tích cực. Đồng thời, văn hóa công ty, khả năng lãnh đạo sẽ được chứng thực thông qua những hành động họ làm và nỗ lực từ nhân viên.


II. Tổng hợp cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả


Phía trên bài viết là top 8 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả. Những nỗ lực mà bạn làm sẽ được chứng thực qua hành động của nhân viên trong công việc. Hy vọng bài viết bổ ích với bạn đọc. Đừng quên tại Quản lý hiệu quả doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị chờ bạn đọc tham khảo. Bên cạnh đó, tại WorkSmart có thể giúp nhân viên của bạn định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất.

9 lượt xem0 bình luận
bottom of page