top of page

Tổng cục Thuế khai trương hệ thống Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử

Để triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 11/2021, vào ngày 25/10, Tổng cục Thuế đã công bố khai trương hệ thống trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử đặt tại Tổng cục Thuế và 6 cục thuế triển khai đợt 1 là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ và Bình Định.


Ông Cao Anh Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong những năm qua, Tổng cục Thuế đã quyết liệt triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính thuế, đẩy nhanh thực hiện điện tử hóa công tác khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế.


Theo đó, từ 1/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện hóa đơn điện tử (trừ một số đối tượng là doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, cá nhân/hộ kinh doanh không giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử...).


Ông Cao Anh Tuấn khẳng định, việc ngành thuế thiết lập các trung tâm điều hành trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử là hết sức cần thiết nhằm bảo đảm các mục tiêu cơ bản, bởi đây là tiền đề quan trọng để chuyển đổi phương thức quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, xã hội, nâng cao hiệu quả quản trị, quản lý cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế.


Mặc dù giai đoạn 1 mới thực hiện tại 6 tỉnh, thành phố, nhưng với số lượng doanh nghiệp chiếm khoảng 60% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động và lượng hóa đơn chiếm đến 70% hóa đơn của cả nước, việc thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử thành công ở 6 địa phương đóng vai trò quyết định đến việc triển khai thực hiện hóa đơn điện tử trên phạm vi cả nước. Do đó, để triển khai hóa đơn điện tử thành công, Tổng Cục trưởng Cao Anh Tuấn đề nghị các đơn vị coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu trong các tháng cuối năm để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện bảo đảm thành công và theo đúng tiến độ thời gian đã đặt ra.Nguồn: Báo Chính Phủ

1 lượt xem0 bình luận
bottom of page