top of page

Tiết kiệm để vừa hưởng thụ, vừa tích lũy

Đã cập nhật: 11 thg 1, 2021


Tiết kiệm là một bài toán dài hơi mà không phải người trẻ nào cũng làm được. Vậy làm thế nào để vừa tiết kiệm, vừa đầu tư, tích lũy


1️⃣ Đừng vội vàng mua nhà

Mua nhà đối với phần lớn người trẻ là một khoản chi khổng lồ. Vì vậy, đừng gấp gáp, người trẻ ở nhà thuê là chuyện rất bình thường. Thuê nhà có thể giúp bạn dành ra khoản tiền tích trữ. Đến lúc bạn tích đủ thì cân nhắc chuyện mua nhà cũng chưa muộn


2️⃣ Đừng vội mua ô tô

Ô tô là một tài sản tốn kém lại mất giá trị nhanh. Sau 1 năm sử dụng, giá trị chiếc ô tô sẽ giảm khoảng 20-30%. Nếu bạn không thể tiết kiệm và chưa thực sự cần đến ô tô, đừng nên nghĩ đến chuyện mua xe chỉ để bằng bạn bằng bè.


3️⃣ Chống lại sự quyến rũ của việc tiêu tiền

Mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển và tiện lợi. Các nhà sản xuất ngày càng có nhiều chiêu trò khiến bạn phải móc hầu bao, đồng thời, khiến bạn nhanh chóng cháy ví. Dù bạn có săn được nhiều khuyến mãi thì kết quả vẫn là bạn đã chi tiêu rất nhiều cho những thứ không cần thiết.


4️⃣ Tiêu dùng thông minh

Khi quyết định mua sắm, hãy cố gắng mua những thứ thực sự chất lượng và đáp ứng nhu cầu của bạn, dù giá của chúng có thể cao một chút.


5️⃣ Kiếm nhiều tiền hơn

Cách tốt nhất để tiết kiệm chính là kiếm tiền nhiều hơn. Trau dồi kỹ năng, kiến thức của bản thân sẽ giúp năng lực nghiệp vụ tăng lên, từ đó, tiền lương cũng tăng. Bạn đừng quên đầu tư cho chính mình bằng một khóa học kỹ năng, ngôn ngữ mới. Giá trị của bạn tăng lên đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.


Hãy bắt đầu tiết kiệm để đầu tư cho tương lai ngay bây giờ bạn nhé!


Nguồn: 10x_grow_vn

#tiếtkiệm #đầutư

12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page