top of page

Thói quen cần có để giàu hơn vào năm 2021


Một chút khí thế cho năm mới hừng hực nào!


1. Sống dưới mức thu nhập

Quy tắc đơn giản đầu tiên là chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được. Tưởng dễ mà không phải ai cũng làm được. Khi làm được điều này, bạn sẽ không bị vướng vào các khoản nợ chi tiêu không cần thiết


2. Tiết kiệm 20% thu nhập

Nếu bạn chưa có khoản tiết kiệm nào, bạn đang tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Nguyên tắc cơ bản để tiết kiệm là “Trả cho bản thân mình đầu tiên”, trước khi mua sắm, ăn tiêu.


3. Theo dõi chi tiêu

Không dừng lại ở những khoản chi lớn, những khoản nhỏ hàng ngày cũng có thể khiến bạn ăn mì tôm cuối tháng. Bắt đầu ghi chép bằng sổ tay, rồi app chi tiêu hoặc excel. Quan trọng là bạn biết rõ tiền được bạn sử dụng cho những việc gì.


4. Hạn chế nợ xấu

Nợ để những chi tiêu những khoản không thực sự cần là nợ xấu. Hãy chọn khoản nợ có lãi suất cao nhất để trả trước, rồi đến các khoản nợ còn lại.


5. Hạn chế các thói quen xấu

Không chỉ là thói quen xấu trong chi tiêu, mà là mọi thói quen ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ví dụ ngủ muộn khiến bạn mệt mỏi, làm việc kém năng suất.


6. Lập mục tiêu ngày

Ai cũng muốn giàu, đó là sự thật. Nhưng không phải ai cũng nỗ lực từng ngày cho nó. Hãy đặt ra mục tiêu tài chính và thời hạn cụ thể để đạt được điều đó. Sau đó, chia nhỏ mục tiêu ra từng ngày, từng tháng để thực hiện


7. Sử dụng thời gian hiệu quả

Không ai giàu có được nếu lãng phí thời gian và năng lượng vào những việc vô bổ. Hãy tập trung vào những việc giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.


8. Chỉ đầu tư vào những gì mình biết

Nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực nào, hãy dành thời gian tìm hiểu, học hỏi chuyên gia, hiểu rõ quy luật. Đừng đầu tư vào cổ phiếu chỉ vì bạn thấy ai cũng làm vậy.


Nguồn: Tiền đâu

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page