top of page

Techainer - Startup công nghệ với tham vọng triệu đô

Xuất phát điểm đều là những “nhân tố vàng” trong làng công nghệ, đội ngũ sáng lập của Techainer đã không ngần ngại từ bỏ công việc với mức lương mà vô số người ao ước. Họ quyết tâm khởi nghiệp tại quê nhà, với mong muốn tạo nên những đột phá mới cho thị trường, làm tự hào thêm về tài nguyên trí tuệ của người Việt Nam và không ngừng nỗ lực để chạm đến tham vọng triệu đô.


📌 Techainer là một Startup công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp đẩy nhanh số hóa, tối ưu “nội lực” và giảm thiểu tối đa rủi ro trong vận hành cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực.


📌 Hiện nay, Techainer tập trung phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ cao như AI/ML/Big Data.... Hai giải pháp “mũi nhọn” được đầu tư hoàn thiện và cải tiến liên tục bởi đội ngũ Techainer là Master E-KYC và Camera AI Horus hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và tự động hóa các nghiệp vụ an ninh, định danh khách hàng, giao dịch trực tuyến… Từ đó, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động và gia tăng lợi thế cạnh tranh.


🧐 Thời gian qua dịch COVID -19 đã khiến rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp SME & Startup đã phải gánh chịu không ít thiệt hại. Song, do đặc thù của ngành công nghệ thông tin là ít bị ảnh hưởng từ đại dịch, nhờ ít sử dụng nguyên, vật liệu và có thể duy trì làm việc từ xa. Đó cũng chính là lợi thế của Techainer, giúp họ duy trì hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.


✨ Theo đó, trong năm 2021, tổng giá trị hợp đồng mà Techainer ký kết được đã lên tới 9 con số, tăng trưởng 150% so với cùng kỳ năm 2020. Không dừng lại ở đó, CTO Vương Anh Nam từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng Techainer sẽ nỗ lực hướng đến giá trị công ty đạt 50 triệu USD trong năm 2024.


✅ Để đạt được tham vọng đó, Techainer đang tập trung vào việc hoàn thiện và cải thiện liên tục sản phẩm EKYC, giải pháp nền tảng phân tích Camera thông minh và tích hợp đa ứng dụng để giải phóng nguồn lực con người trong các tác vụ cần thiết cũng như gia tăng trải nghiệm của người sử dụng sản phẩm nói chung.


▶️ Trong tương lai xa hơn, đội ngũ Techainer mong muốn có thể gia tăng mức độ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống, nhằm nâng cao năng suất lao động và góp phần xây dựng cộng đồng công nghệ thông tin lớn mạnh, nhằm biến Việt Nam trở thành trung tâm về ứng dụng AI của khu vực. Từ đó, có thể xuất khẩu các sản phẩm AI “Made in Vietnam” sang các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.


Có thể nhận thấy điểm chung của các doanh nghiệp Startup tại Việt Nam đó là đều mang theo sứ mệnh “đổi mới”, họ đã và đang đạt được những thành tựu nhất định trên con đường riêng của mình. Hy vọng với bản lĩnh vượt qua nghịch cảnh, mọi tham vọng sẽ được hiện thực hóa trong tương lai gần.


Nguồn tham khảo: Báo Công Thương

59 lượt xem0 bình luận
bottom of page