top of page

Quy trình 5 bước doanh nghiệp có thể áp dụng BPM vào việc quản lý doanh nghiệp

BPM hay còn gọi là quy trình quản lý doanh nghiệp đang là một trong những chủ để được quan tâm nhất hiện nay với sự phát triển của chuyển đổi sổ lẫn tác động từ đại dịch Covid đã khiến cho nhiều doanh nghiệp cần tìm ra phương pháp mới trong việc quản lý kinh doanh. Việc áp dụng BPM vào việc quản lý doanh nghiệp chắc hẳn là một điều đúng đắn và quy trình 5 bước sau đây sẽ khái quát về chu trình áp dụng BPM và vòng đời tồn tại để các nhà quản lý có thể dễ dàng áp dụng.


Bước 1: Thiết kế


Hầu hết các quy trình BPM sẽ bao gồm một biểu mẫu để thu thập dữ liệu và một quy trình làm việc để xử lý nó. Xây dựng biểu mẫu của bạn nhờ sự giúp đỡ của BPM và xác định ai sẽ sở hữu từng nhiệm vụ trong quy trình làm việc sẽ khiến cho việc thực hiện trở nên dễ dàng.


Bước 2: Mô hình


Trình bày quy trình trong một bố cục trực quan. Sửa các chi tiết như thời hạn và điều kiện để đưa ra ý tưởng rõ ràng về chuỗi sự kiện và luồng dữ liệu trong suốt quy trình. Hiện nay có 3 loại mô hình BPM mà tuỳ theo mục đích doanh nghiệp mà bạn có thể áp dụng BPM tập trung vào tích hợp, BPM lấy con người làm trung tâm, BPM tập trung vào dữ liệu thông tin.


Bước 3: Thực hiện


Thực thi quy trình bằng cách thử nghiệm nó trực tiếp với một nhóm nhỏ trước và sau đó mở nó cho tất cả người dùng. Đảm bảo rằng bạn hạn chế quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm.


Bước 4: Theo dõi


Theo dõi quá trình khi nó chạy qua quy trình làm việc. Sử dụng các chỉ số phù hợp để xác định tiến độ, đo lường hiệu quả và xác định vấn đề tồn đọng cần giải quyết.


Bước 5: Tối ưu hóa


Khi bạn phân tích, hãy lưu ý bất kỳ thay đổi nào cần thực hiện đối với biểu mẫu hoặc quy trình làm việc của bạn để làm cho chúng hiệu quả hơn. Để từ đó có thể tối ưu hoá và nâng cấp quá trình kinh doanh của mình.Với 5 bước kể trên thì doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy tại Kissflow, với việc là phần mềm BPM cũng như đồng tích hợp tính năng ERP và BPM. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết trong việc hoạch định kinh doanh, cũng như tiết kiệm chi phí và không tốn nhiều thời gian để đào tạo nhân viên làm quen với nhiều hệ thống so với trước kia.


Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về BPM tại đây: Tổng quan về hệ thống BPM doanh nghiệp cần biết


Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Thân ái!

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page