top of page

Quản trị nguồn nhân lực: Cách giữ và thu hút nhân tài cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp phát triển vững mạnh không chỉ riêng vấn đề đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, đối tác. Mà bên cạnh đó, cần biết cách quản trị nguồn nhân lực, giữ và thu hút nhân tài. Từ đó, nội lực đến từ bên trong sẽ giúp thúc đẩy doanh nghiệp đi xa hơn nữa. Cùng TLCG tìm hiểu cách giữ và thu hút nhân tài cho doanh nghiệp ngay trong bài viết dưới đây!


Thấu hiểu mong muốn của nhân viên - Quản trị nguồn nhân lực


thau-hieu-mong-muon-cua-nhan-vien-quan-tri-nguon-nhan-luc
Thấu hiểu mong muốn của nhân viên - Quản trị nguồn nhân lực


Đồng cảm và hiểu biết là những nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật dùng người trong doanh nghiệp. Giống như một doanh nghiệp phải hiểu khách hàng của mình cần gì để sản xuất ra những sản phẩm hữu ích nhất. Đồng thời, các nhà quản lý cũng phải hiểu nhân viên của mình cần gì để mang đến cho họ những cơ hội học tập lý tưởng. Cho nên đặt câu hỏi một cách khéo léo là cách tốt nhất để làm điều này.


Bắt đầu bằng cách lên lịch các cuộc họp trực tiếp thường xuyên với từng thành viên trong nhóm. Ngoài việc sử dụng thời gian này để kiểm tra các dự án hiện tại của họ, hãy hỏi họ xem họ cảm thấy thoải mái nhất với những công việc được giao và họ muốn giải quyết như thế nào về những khó khăn đang gặp phải.


Ngoài ra, nếu không khí cuộc họp có thể làm hai bên cảm thấy căng thẳng. Hay chuyển thành những buổi cà phê nhẹ bên ngoài, trò chuyện thân mật giữa cấp quản lý và nhân viên sẽ giúp vấn đề được giải quyết ổn thoã hơn.


Tạo cơ hội nhân viên phát triển - Quản trị nguồn nhân lực


Khi nhà quản trị xác định được những kỹ năng muốn học hỏi ở mỗi nhân viên của mình. Hãy tìm cơ hội tạo ra những việc để giúp mọi người phát triển chúng. Từ việc làm đó có thể giúp nhân viên phát triển hơn đồng thời giúp công ty thúc đẩy hơn.


Người quản lý hãy xem mọi thách thức mà nhân viên gặp phải là cơ hội để thực hành và phát triển. Cho dù đó là điều gì đó mang tính cá nhân, như cải thiện kỹ năng giao tiếp, nhân viên của bạn học được thêm một công nghệ mới. Đây là điều quan trọng để thiết lập một môi trường giúp cho mỗi nhân viên trong tập thể phát triển khả năng của mình.


Tạo cơ hội trải nghiệm đa dạng - Quản trị nguồn nhân lực


tao-co-hoi-trai-nghiem-da-dang-quan-tri-nguon-nhan-luc
Tạo cơ hội trải nghiệm đa dạng - Quản trị nguồn nhân lực

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của cấp quản lý là xem xét trải nghiệm, những kinh nghiệm, khả năng thích ứng của nhân viên. Là cấp quản lý, cần đưa ra những phần việc để nhân viên có được những trải nghiệm đa dạng. Ví dụ, ban đầu là công việc mà nhân viên có thể teamwork, dựa vào đồng nghiệp hoàn thành công việc.


Tiếp theo là khả năng thích ứng, cho nhân viên tiếp xúc với công việc quy mô hơn, đòi hỏi tính rủi ro và xử lý độc lập. Từ đây, nhân viên có thể tạo ra giá trị khi đóng góp vào sự phát triển của công ty.


Xem thêm >> Quản trị nhân sự thời 4.0 - Cách sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả công việc


Phản hồi thường xuyên trong quá trình làm việc


Khi cấp quản lý đưa ra những phản hồi sẽ giúp nhân viên của mình nhận ra được bản thân đang có những thiếu sót và cần thay đổi những gì. Trong quá trình làm việc, thường xuyên phản hồi những gì họ đang làm sẽ giúp cấp dưới của bạn có cơ hội cải thiện và hoàn thành tốt hơn.phan-hoi-thuong-xuyen-trong-qua-trinh-lam-viec-quan-tri-nguon-nhan-luc
Phản hồi thường xuyên trong quá trình làm việc

Trong quá trình nhân viên sửa chữa nên kiên nhẫn. Suy xét về công việc mà nhân viên đã làm cho đến thời điểm này tại doanh nghiệp. Nếu một nhân viên đã thử một điều gì đó mới và nó không thành công, hãy công nhận nỗ lực đó. Mọi người có nhiều khả năng phát triển hơn từ kinh nghiệm của họ khi họ không bị phản hồi gay gắt vì thất bại.


Quản lý thời gian - Quản trị nguồn nhân lực


quan-ly-thoi-gian-quan-tri-nguon-nhan-luc
Quản lý thời gian - Quản trị nguồn nhân lực

Hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn không bị quá tải công việc. Phân chia thời gian cho từng hạng mục công việc hợp lý. Một nhà lãnh đạo tốt là người biết dùng người đúng việc, đúng lúc.


Hy vọng thông qua những cách quản trị nguồn nhân lực bạn sẽ giữ và thu hút được nhân tài cho doanh nghiệp. Một khi các bước được áp dụng thành công, doanh nghiệp sẽ phát triển đến mức bạn không thể nghĩ được. Tại Quản lý nhân sự vẫn còn rất nhiều thông tin chờ doanh nghiệp khám phá!


3 lượt xem0 bình luận
bottom of page