top of page

Quản lý và Phòng ngừa Gian lận: Nó là gì, Cách thức thực hiện và phòng chống cho doanh nghiệp?

Gian lận là một vấn đề tiếp tục xảy ra với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Người ta ước tính rằng kẻ gian đã đánh cắp hơn 2 nghìn tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2017 và mọi chuyện sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận thức được các loại gian lận khác nhau và cách ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về ba chiến lược phòng chống gian lận phổ biến: chống thư rác, giám sát gian lận và quản trị dữ liệu.Phần 1. Gian lận là gì?

Gian lận có thể xảy ra ở bất kỳ loại thị trường nào, nhưng phổ biến nhất là trên thị trường chứng khoán. Hoạt động gian lận bao gồm các kế hoạch mua và bán cổ phiếu mà không mua hoặc bán chúng, để đưa ra những tuyên bố sai lệch về tình trạng tài chính của công ty hoặc để lừa các nhà đầu tư rút tiền của họ.


1.2 Cách tránh hoạt động gian lận.Để tránh trở thành nạn nhân của gian lận, hãy lưu ý những điều sau:

  • Hãy nghi ngờ nếu ai đó bạn biết cố gắng bán cho bạn một sản phẩm hoặc dịch vụ bị đánh cắp

  • Kiểm tra thông tin được cung cấp trên các trang web của công ty

  • Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn đang mua trước khi ký bất kỳ điều gì

  • Hãy lưu ý những dấu hiệu đỏ có thể cho thấy ai đó đang cố lừa đảo bạn

Nếu bạn là nạn nhân của gian lận, hãy báo cáo nó với ngân hàng, cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan giao dịch của bạn.


1.3 Phải Làm Gì Nếu Bạn Là Nạn Nhân Của Gian Lận.

Nếu bạn là nạn nhân của gian lận, có một số bước có thể được thực hiện:

Báo cáo tội phạm cho ngân hàng của bạn hoặc tổ chức tài chính khác

  • Liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm của bạn

  • Liên hệ với cơ quan chức năng nếu bạn cho rằng tài sản của mình đã bị đánh cắp

  • Ghi lại các sự kiện dẫn đến tổn thất tài chính của bạn

Nếu bạn có thể, hãy giữ lại tất cả các bằng chứng đã được sử dụng để thực hiện hành vi gian lận.


Phần 2. Cách phát hiện gian lận trên thị trường chứng khoán.


Khi nói đến đầu tư, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn đang thực hiện nghiên cứu của mình. Một cách để làm điều này là kiểm tra tài khoản đầu tư của bạn. Kiểm tra xem bạn có quyền truy cập vào tiền của mình hay không và liệu có bất kỳ hoạt động hoặc hoạt động rút tiền đáng ngờ nào đang diễn ra hay không.


2.2 Theo dõi hàng tồn kho của bạn.

Theo dõi cổ phiếu của bạn có thể giúp bạn phát hiện những kẻ gian lận tiềm năng trước khi nó xảy ra. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ mình khỏi bị lợi dụng và đánh cắp tiền. Ngoài ra, sử dụng lời khuyên tài chính từ một nơi an toàn có thể giúp giảm nguy cơ bị lừa đảo.


2.3 Sử dụng lời khuyên tài chính từ một nơi an toàn.

Nếu bạn muốn giữ an toàn khi trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng lời khuyên tài chính từ một nơi an toàn. Nhiều trang web cung cấp lời khuyên tài chính miễn phí, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra các tùy chọn này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về tài chính của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng không ai biết tất cả mọi thứ và tốt nhất là không nên chấp nhận bất kỳ rủi ro nào khi lập kế hoạch tài chính và đầu tư — cũng giống như với bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống!


Phần 3. Cách Phòng chống Gian lận trên Thị trường Chứng khoán.


Thị trường chứng khoán là nơi mà mọi người có thể kiếm tiền lớn bằng cách đầu tư vào cổ phiếu. Nhưng vì có rất nhiều trò gian lận đang diễn ra, điều quan trọng là phải giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn bằng cách nhận lời khuyên từ người mà bạn tin tưởng. Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ an toàn khi trực tuyến, sử dụng lời khuyên tài chính từ một nơi an toàn và tránh bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.


3.2 Giữ an toàn khi trực tuyến.


Đảm bảo luôn an toàn khi trực tuyến khi bạn đầu tư tiền của mình. Sử dụng cách hiểu thông thường khi nói đến các giao dịch trực tuyến và đảm bảo xác nhận thông tin bạn nhận được trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Ngoài ra, tránh nhấp vào các liên kết trông quá đẹp đến mức không đúng sự thật hoặc có vẻ là từ các nguồn đáng tin cậy. Nếu điều gì đó có vẻ quá tốt là đúng, đừng đầu tư bất kỳ khoản tiền nào cho đến khi bạn có xác nhận từ một nguồn đáng tin cậy rằng thỏa thuận là hợp pháp.


Gian lận là một vấn đề có thật trên thị trường chứng khoán. Để ngăn chặn hoạt động gian lận, điều quan trọng là phải kiểm tra tài khoản đầu tư, theo dõi cổ phiếu của bạn và sử dụng lời khuyên tài chính từ một nơi an toàn. Ngoài ra, hãy giữ an toàn khi trực tuyến và tiếp tục sử dụng lời khuyên tài chính từ một nơi an toàn để giúp bạn tránh xa khả năng gian lận.


Hy vọng bài viết của TLC đã cung cấp cho bạn thêm góc nhìn tổng quan và mong rằng thông tin sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Thân ái!

23 lượt xem0 bình luận
bottom of page