top of page

Những xu hướng quản trị doanh nghiệp chiếm ưu thế trong năm 2021


Phát triển doanh nghiệp chưa bao giờ là một bài toán dễ dàng đối với bất kỳ nhà lãnh đạo nào, đặc biệt là trong thời đại những thay đổi đang diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết như hiện nay. Vậy, đâu là xu hướng quản trị sẽ giúp doanh nghiệp đạt được thành công ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Sự lên ngôi của AI – Trí tuệ nhân tạo

Theo một nghiên cứu của McKinsey, đến năm 2030, 70% các doanh nghiệp sẽ ứng dụng ít nhất một loại hình AI. Điều này có thể tạo nên những thay đổi lớn trong chăm sóc khách hàng, tuyển dụng, chuỗi cung ứng cũng như hệ thống bảo mật.

“Sự thay đổi đang tới, và AI chính là công nghệ dẫn dắt,” CP Gurnani, CEO của Tech Mahindra nhận định, “Tuy vậy chúng ta cần nhớ rằng đến sau cùng, con người vẫn là người kiểm soát mọi sự”.

2. Thành công của công ty xoay quanh trải nghiệm nhân viên

Theo một nghiên cứu, những công ty có nhiều nhân viên gắn bó sẽ thu được lợi nhuận cao hơn 21% so với những doanh nghiệp khác. Chính vì vậy yếu tố này đang trở nên ngày càng quan trọng với các phòng nhân sự. Theo báo cáo Xu hướng nhân lực 2019 của Deloitte, 84% những người tham gia khảo sát xác định trải nghiệm nhân viên là vấn đề quan trọng, trong khi 28% cho rằng đây là “vấn đề bức thiết”.

3. Đo lường và đánh giá hiệu suất của nhân viên dựa trên dữ liệu

Càng ngày càng có nhiều những phần mềm cộng tác, quản lý công việc ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy văn hóa làm việc dựa trên số liệu. Không chỉ kho lưu trữ công việc minh bạch, các công cụ hiện đại còn là những kênh tham chiếu tuyệt vời để đánh giá nhân viên qua các tính năng nhắc việc, tổng hợp và báo cáo kết quả mạnh mẽ.

4. Tinh giản hóa những cấu trúc làm việc cồng kềnh

Việc cải tiến, loại bỏ cấu trúc làm việc cồng kềnh, tiếp cận những mô hình hiện đại hơn gần như là bắt buộc nếu các nhà quản lý muốn tận dụng được sức mạnh của cả tập thể. Trong tương lai, người quản lý cần phải cộng tác chặt chẽ, liên chức năng nhiều hơn với các cấp lãnh đạo và phòng ban chuyên sâu, qua đó mới có thể đưa ra những quyết định làm việc chính xác.

Nguồn: Sage

----------

Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO​

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page