top of page

Những xu hướng làm việc mới trong năm 2021


Năm 2020 với đầy thách thức, khủng hoảng đã khiến xu hướng làm việc thay đổi mạnh mẽ. Để thích ứng và phát triển sự nghiệp bền vững sau giai đoạn này, bạn phải nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp mới trong năm 20201 ngay từ bây giờ.


1. Làm việc từ xa

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã bắt buộc các doanh nghiệp điều chỉnh văn hóa và thói quen làm việc từ hành chính cố định sang làm việc từ xa để linh động hơn và dễ dàng kiểm soát tác hại do dịch bệnh gây ra hơn.


Từ khi thay đổi, mô hình làm việc từ xa đã chiếm được nhiều cảm tình của doanh nghiệp cũng như nhân sự thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Nguyên nhân là do mô hình làm việc hành chính ngày càng bộc lộ nhiều bất cập với cách thức làm việc truyền thống gây sự gò bó và rườm rà đã không còn phù hợp.


2. Địa điểm làm việc linh hoạt

Sau gần 1 năm thực hiện giãn cách xã hội, xu hướng linh hoạt địa điểm làm việc dần được thiết lập ở các doanh nghiệp. Người lao động giờ đây có thể linh hoạt làm việc cả ở nhà và ở công ty theo sự sắp xếp của doanh nghiệp nhằm tránh dịch bệnh lây lan. Đồng thời, việc linh hoạt địa điểm làm việc còn giúp nhân viên có được sự thoải mái khi làm việc và giúp doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh, hợp tác và hiệu quả trước các biến động của dịch bệnh.


3. Nhân viên đa dạng – Doanh nghiệp đón chào

Năm 2021 cũng xuất hiện xu hướng mới trong việc lựa chọn nhân sự của hầu hết các doanh nghiệp. Đó là sự đa dạng nhân viên và mở rộng vòng tay đón nhận mọi nhân viên từ mọi vùng miền, sắc tộc. Điều này nhằm mục đích làm giàu đẹp thêm văn hóa công ty cũng như phát triển những chính sách bình đẳng tại nơi làm việc để xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt nhân viên và công chúng.


4. Số hoá dữ liệu nhân sự

Từ năm 2021-2015, xu hướng nhân sự sẽ thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với tốc độ phát triển của khoa học công nghiệp. Các văn phòng sẽ không còn tồn tại tình trạng quản lý dữ liệu, con người một cách thủ công, thay vào đó là mô hình quản lý dữ liệu bằng các ứng dụng công nghệ hiện đại.


Nguồn: Vietnamworks

---------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.


Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

3 lượt xem0 bình luận
bottom of page