top of page

Những thói quen làm giảm năng suất công việc


Dù làm việc tại văn phòng hay tại nhà, điều chúng ta luôn muốn là làm ít hiệu quả nhiều. Do vậy, bạn luôn phải tìm cách cải thiện năng suất làm việc. Dưới đây là những vấn đề làm giảm năng suất làm việc mỗi ngày.


1. Lạc trôi trong mạng xã hội

Bạn nghĩ việc thư giãn với 1 video ngắn, lướt qua mạng xã hội chỉ mất 5 phút. Nhưng khi cầm điện thoại lên xuống một lúc đã thấy hết một ngày rồi. Hãy hạn chế truy cập mạng xã hội để thư giãn trong giờ làm nhé.


2. Mắc kẹt trong vùng an toàn

Vùng an toàn luôn là nơi khiến người ta thoải mái nhưng đó không phải là sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn thành công. Nhiều người không bao giờ nghĩ họ sẽ thành đạt cho tới khi dám rời bỏ vùng an toàn của mình và đi tìm cho bản thân những cơ hội.


3. Cầu toàn, luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Áp lực phải trở nên hoàn hảo dễ khiến bạn căng thẳng, tốn nhiều thời gian khi phải để ý đến từng tiểu tiết và cố gắng khiến chúng hoàn hảo nhất có thể.


4. Ngồi lì một chỗ cả ngày

Thói quen ngồi lì một chỗ có thể kéo theo nhiều hệ lụy khác như lười tập thể dục, ăn uống không lành mạnh, lười uống nước. Tất cả đều có thể kéo sức khỏe và năng suất làm việc của bạn đi xuống nhanh chóng.


5. Thiếu ngủ

Việc thiếu ngủ sẽ khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau, ảnh hưởng đến năng suất của cả một ngày. Dù bận rộn đến đâu, hãy cố đi ngủ đúng giờ mỗi ngày để có 1 tuần làm việc hiệu quả nhé.


Nguồn: Tiết kiệm để đầu tư

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page