top of page

Những nữ doanh nhân phải đối mặt với những thách thức nào?


Tại sao phụ nữ khó thành công khi bắt đầu làm kinh doanh? Những thách thức mà các nữ doanh nhân phải đối mặt là gì? Làm thế nào để vượt qua những thách thức này?


1. Giá trị văn hóa

Thách thức này đặc biệt ảnh hưởng tới các nữ doanh nhân ở Châu Phi, Châu Á, nơi trụ cột của gia đình là người đàn ông, người chồng; hoặc xuất hiện trong các gia đình có chồng hoặc cha là doanh nhân.


Để vượt qua thách thức, bạn phải chuẩn bị tinh thần phá vỡ truyền thống và kiên định với những gì bạn tin tưởng.


2. Phân biệt đối xử trong xã hội

Hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng nam giới sẽ đảm nhiệm những công việc kinh doanh tốt hơn.


Giải pháp duy nhất để đối phó với thách thức này là có một ý chí cứng rắn, đối mặt với chỉ trích. Hãy xem giới tính của bạn là thế mạnh, và chứng tỏ bản thân, nỗ lực vượt qua các đối thủ nam.


3. Thiếu niềm tin của nhà đầu tư

Các nữ doanh nhân thường gặp khó khăn trong việc huy động vốn hoặc vay vốn ngân hàng, vì các nhà đầu tư thà mạo hiểm rót vốn cho các doanh nhân nam hơn là giao vào tay họ.


Câu trả lời để vượt qua chuyện này chính là sự bền bỉ. Bạn phải tập trung vào những dẫn chứng giúp bạn thể hiện sự đáng tin cậy của bản thân.


4. Cân bằng giữa công việc kinh doanh và gia đình

Phụ nữ vừa phải xây dựng tổ ấm vừa phải chu toàn việc kinh doanh. Vì vậy, các nữ doanh nhân thường bị giằng xé giữa công việc và gia đình.


Chìa khoá để bạn xử lý việc này nằm ở khả năng quản lý thời gian và có người để tín nhiệm. Hai chìa khóa này rất cần thiết để cân bằng cuộc sống và xây dựng một mái ấm hạnh phúc.


5. Căng thẳng do cạnh tranh và thói quen kinh doanh

Khi đối mặt với căng thẳng và sự cạnh tranh gay gắt khi điều hành một doanh nghiệp, bạn phải tận dụng nghệ thuật dùng người và khả năng quản lý thời gian hiệu quả. Hãy gạt bỏ những công việc thừa thãi và tập trung hơn vào các vấn đề cốt lõi.


Nguồn: Profitable Venture

#kinhdoanh #nữdoanhnhân #khởinghiệp

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page