top of page

Những điều đặc biệt trong văn hóa kinh doanh của người Đức


Văn hóa kinh doanh nước Đức luôn là một điểm độc đáo để các doanh nghiệp trên thế giới học tập và noi theo. Các doanh nghiệp có thể sáng tạo và linh hoạt áp dụng văn hóa này trong việc nâng cao văn hóa doanh nghiệp của doanh nghiệp mình.

1. Văn hóa đề cao đạo đức trong kinh doanh

Ở Đức, văn hóa kinh doanh thể hiện ở việc các chỉ số tham nhũng ở Đức đạt mức độ rất thấp. Luật chống tham nhũng được ban hành và áp dụng nghiêm minh trong tất cả các doanh nghiệp nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh. Bạn chắc chắn sẽ bị phạt nặng nếu có các dấu hiệu thể hiện việc hối lộ của mình.

2. Văn hóa tặng quà trong doanh nghiệp

Tại các công ty của Đức, văn hóa kinh doanh độc đáo ở chỗ họ thường ít khi tặng quà các đối tác kinh doanh. Họ chú trọng nhiều hơn tới chất lượng các hoạt động kinh doanh, kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp và loại bỏ các thủ tục rườm rà như tặng quà đối tác kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn tặng quà cho đối tác người Đức, nên lựa chọn những món quà nhỏ, không quá đắt nhưng đảm bảo về chất lượng.

3. Nguyên tắc đúng giờ

Văn hóa kinh doanh trong doanh nghiệp thể hiện ở việc các doanh nghiệp Đức kiểm soát việc đúng giờ của nhân viên vô cùng khoa học và nghiêm ngặt. Bản thân các nhân sự trong doanh nghiệp cũng đảm bảo lịch trình cụ thể, lên kế hoạch công việc để dễ dàng theo dõi và quản lý theo đúng tiến độ.

4. Lựa chọn trang phục lịch sự và đẹp mắt

Trang phục cũng như khả năng giải thích vấn đề là những điều được người Đức đặc biệt quan tâm, nhất là dưới điều kiện văn hóa doanh nghiệp. Những bộ trang phục trong công sở cũng được đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ và chỉn chu. Các doanh nhân thường lựa chọn âu phục với những bộ comple tối màu, sử dụng áo sơ mi trắng cùng cà vạt. Phụ nữ thường lựa chọn áo trắng kết hợp với váy tối màu hoặc các bộ vest công sở.

5. Doanh nghiệp và chính phủ cùng bảo vệ môi trường

Chính phủ Đức có những chính sách vô cùng quyết liệt trong vấn đề bảo vệ môi trường. Do đó, công tác hợp tác giữa Chính phủ với doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng luôn được chú trọng hàng đầu. Đức dần loại bỏ năng lượng hạt nhân trong kinh doanh để thúc đẩy hiệu suất sử dụng năng lượng và tái tạo năng lượng; vừa tiết kiệm nguyên nhiên liệu, vừa đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Nguồn: Hrchannels

---------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

​Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

3 lượt xem0 bình luận
bottom of page