top of page

Những áp lực vô hình chốn công sở


Môi trường công sở hiện nay thường trực rất nhiều nỗi lo lắng đối với người đi làm. Chúng ta thường bàn rất nhiều đến bí quyết thành công; thăng tiến hay các hòa nhập, thích nghi với môi trường. Nhưng ít ai hiểu rõ về khía cạnh tâm lý của dân công sở mang tên “sự sợ hãi nơi công sở”. Khi thoát khỏi được những áp lực không đáng có này; bạn có thể thoải mái và tự tin trong công việc và đạt được những bước tiến dài không ngờ trong sự nghiệp:

1️. Luôn lo lắng về vẻ bề ngoài khi đi làm

Một quy tắc bất thành văn khi đi làm chốn công sở đó là luôn phải thật chỉn chu và tươm tất. Mỗi trước khi đi làm, các cô gái đều boăn khoăn và thường mất nhiều thời gian cho việc quyết định mặc gì đi làm.

Thay vì dành cả tiếng băn khoăn lựa chọn trang phục, kiểu tóc khi đi làm, chúng ta hãy dành thời gian để xem qua kế hoạch công việc và chuẩn bị cho những việc quan trọng trong ngày. Biết đâu chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi đi làm hơn và công việc cũng được vận hành một các suôn sẻ không ngờ.

2️. Căng thẳng vì cách ứng xử trong công việc

Đây là một lo lắng kinh điển của bất kỳ ai đi làm, đặc biệt là khi bạn là người mới và vẫn đang cố gắng thể hiện bản thân mình. Chúng ta luôn có tâm lý muốn gây ấn tượng với cấp trên và đưa ra những phản hồi đúng đắn trong mọi tình huống. Điều này vô tình khiến bản thân gặp căng thẳng khi chuẩn bị cho những cuộc họp quan trọng. Tệ hơn, chúng ta thường tưởng tượng ra trường hợp xấu nhất và khiến bản thân lo lắng không cần thiết.

Hãy học cách đưa ra câu trả lời cho mọi tình huống, thậm chí là lên sẵn kịch bản để xử lý những trường hợp tồi tệ nhất. Nếu bạn chưa thế đưa ra câu trả lời, hãy thẳng thắn thừa nhận và hẹn một thời điểm cụ thể để trả lời sau.

3️. Tự cho rằng bản thân còn thiếu kinh nghiệm

Nếu bạn lo lắng mình còn quá trẻ, non kinh nghiệm nên khó có thể được coi trọng tại nơi làm việc thì hãy suy nghĩ một cách tích cực là: Ai rồi cũng sẽ trưởng thành. Hãy tự tin lên bởi vì chẳng ai có thể làm tốt một công việc ngay từ lần đầu tiên mà không mắc phải sai sót nào. Năng lực và những đóng góp trong công việc thực sự quan trọng hơn tuổi tác. Hãy chứng minh bản thân bằng việc làm, điều đó mới quyết định vị thế khác biệt của bạn so với những người khác

4️. Lo lắng rằng liệu mọi người có thích bạn

​Bạn là một người trầm tính, ít nói? Bạn ngại giao tiếp và hay rụt rè? Vì thế bạn luôn lo lắng rằng liệu đồng nghiệp có yêu thích bạn không? Thật ra, công việc của chúng ta không phải là trở thành người hoạt ngôn và phải được nhiều người yêu thích ở nơi công sở. Nhiệm vụ của chúng ta tại đây là công việc và những trách nhiệm, mục tiêu phải hoàn thành. Vì vậy, thay vì để ý quá nhiều đến các mối quan hệ, thành tích và tiến độ công việc mới là mối quan tâm hàng đầu. Kết quả công việc sẽ nói lên bạn là ai.

Nguồn: TopCV

------------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

👉 ​Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO​​

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

3 lượt xem0 bình luận
bottom of page