top of page

Ngăn chặn gian lận tài chính trong doanh nghiệp

Gian lận và biển thủ tài chính luôn được xem là mối nguy của mọi doanh nghiệp. Trong đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường là nạn nhân phổ biến nhất do thiếu các quy trình kiểm soát hiệu quả.

Một số cách phổ biến để ngăn chặn gian lận tài chính:


1. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ sổ sách kế toán của bạn

Việc biển thủ gian lận thường xảy ra khi sổ sách kế toán luộm thuộm và giám sát lỏng lẻo. Điều này làm cho nhân viên dễ dàng giữ lại tiền mặt và phiếu thu. Là một chủ doanh nghiệp, bạn phải biết rõ hệ thống sổ sách kế toán của công ty bạn và cấu trúc lại toàn bộ hệ thống sổ sách nếu cần thiết.


2. Phân công công việc cho nhiều người

Để kiểm soát và ngăn ngừa việc nhân viên gian lận trong công việc, bạn không nên giao cho nhân viên một công việc duy nhất từ đầu đến cuối. Thay vào đó, bạn hãy phân chia công việc cho nhiều người. Với cách làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng quản lý được công việc.

3. Cho kiểm toán sổ sách thường xuyên

Nếu bạn muốn có sự minh bạch và đảm bảo từ trong nội bộ công ty, bạn nên bắt đầu xây dựng bộ phận kiểm toán nội bộ. Cùng với kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ được coi là một chuyên gia tư vấn trong mọi hoạt động quản lý và kinh doanh.

4. Sử dụng phần mềm điện tử

Các phần mềm kế toán và quản trị doanh nghiệp hiện nay không chỉ được trang bị tính năng phân quyền, mà còn có chế độ báo cáo nhanh chóng. Điều này tạo điều kiện cho những nhà quản trị có thể nắm bắt tình hình tài chính của doanh nghiệp, đồng thời, phát hiện những dấu hiệu bất thường và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Nguồn: Acabiz

--------

Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page