top of page

Med247 - Mô hình phòng khám chuỗi tiện lợi

Dưới sự phát triển lớn mạnh của kinh tế - xã hội, đem đến không ít rủi ro về vấn đề môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Do đó, sức khỏe luôn là yếu tố cần được chú trọng hàng đầu, nhưng hiện nay ngành y tế Việt Nam phải đương đầu với nhiều thách thức như: quá tải, thiếu hụt nhân lực v.v...


🔔 Nhận thức con người về tầm quan trọng của sức khỏe ngày một được nâng cao. Tuy nhiên, theo khảo sát, thời gian chờ đợi trung bình để được tư vấn y tế ở các bệnh viện là 1h đồng hồ. Điều này chứng tỏ ngành y tế đang rất cần được cải thiện để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn dân.


💡 Nắm bắt được thực trạng trên và mong muốn tạo ra một mô hình phòng khám ứng dụng số hóa tại Việt Nam, Med247 đã chính thức tiến vào đường đua khởi nghiệp sáng tạo. Với mô hình hoạt động O2O (online to offline), Med247 là phòng khám đa khoa kết hợp các mô hình y học truyền thống với công nghệ y tế từ xa thông qua một ứng dụng dành cho bệnh nhân và bác sĩ để đưa dịch vụ y tế giá cả phải chăng tới cho tất cả mọi người.


📌 Phòng khám thực đầu tiên đã ra mắt tại Hà Nội hồi tháng 7/2019, theo đó quy trình khám chữa bệnh được thực hiện đồng thời thông qua ứng dụng y tế thông minh từ xa và hệ thống phòng khám thực Med247. Người bệnh được tư vấn trực tiếp qua video call với các bác sĩ đầu ngành 24/7, mọi lúc mọi nơi, kể cả nửa đêm, ngay khi có triệu chứng ban đầu.


✔️ Với số vốn kêu gọi được từ quỹ KK Fund và một số nhà đầu tư thiên thần khác, Med247 tập trung vào việc mở rộng phòng khám đến nhiều địa điểm khác nhằm tiếp cận thêm người dùng, và phát triển hệ thống quản lý kết nối chuỗi phòng khám trên nền tảng ứng dụng di động để bệnh nhân có thể tương tác dễ dàng và tiện lợi mọi lúc mọi nơi.


➡️ Trong năm 2020, tỷ lệ tăng trưởng dịch vụ của Med247 là khoảng 20 – 30% mỗi tháng và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Hiện nay, tổng số lượt tham vấn về sức khỏe thông qua nền tảng là hơn 200.000 lượt. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến việc di chuyển đến các địa điểm khám chữa bệnh của người dân gặp khó khăn, số lượng người sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh từ xa của Med247 tăng lên khoảng 80% so với thời điểm trước đây.


Với lợi thế cạnh tranh là phòng khám được tối ưu hóa, Med247 đã giành được vị thế của mình tại thị trường trong nước. Trong tương lai, Med247 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt hơn để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.


Nguồn tham khảo: Tổng hợp

0 lượt xem0 bình luận
bottom of page