top of page

Mẹo quản lý tài chính giúp khởi nghiệp thành công


Quản lý tài chính đóng vai trò quan trọng trong thế giới của những doanh nhân khởi nghiệp, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Để hỗ trợ các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, dưới đây là những mẹo quản lý tài chính bạn có thể áp dụng mỗi ngày.


1️⃣ Đừng vội vàng vì tiền không đến ngay lập tức

Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch rõ ràng và đủ tiền để trang trải các chi phí trước mắt, dài hạn và chi phí phát sinh. Bạn cần kế hoạch tài chính đủ cho 3 năm đầu tiên để ngưng phụ thuộc vào nguồn vốn bên ngoài.


2️⃣ Làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Bạn cần cẩn thận khi chọn đối tác, nhân viên và nhà thầu. Đừng dễ dàng chọn nhà cung cấp dịch vụ chỉ vì họ là bạn của bạn. Bạn cần rõ ràng giữa chuyện kinh doanh và chuyện cá nhân


3️⃣ Đừng để cạnh tranh làm bạn mất tập trung

Chỉ vì đối thủ của bạn là những người giàu kinh nghiệp với khả năng tài chính khổng lồ, bạn không nhất thiết phải theo chân họ. Một chiến lược nhỏ nhưng thông minh có thể mang lại nhiều trái ngọt. Hãy thu hút khách hàng một cách khôn ngoan


4️⃣ Liên tục để mắt đến chi phí và lợi nhuận

Hãy kiểm soát chi phí hàng tháng, bởi bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra. Bạn cần hiểu rõ lợi nhuận hàng tháng, hàng quý và có một cái nhìn rõ ràng về sự tăng trưởng của doanh nghiệp.


#quảnlýtàichính

3 lượt xem0 bình luận
bottom of page