Lợi ích của việc chuyển đổi số và tác động hiệu quả lên hoạt động doanh nghiệp

Chuyển đổi số hiện đóng vai trò rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp và là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của một tổ chức. Việc chuyển đổi số cần được thực hiện nhanh chóng vì nếu có sự chậm trễ sẽ khiến doanh nghiệp bị thụt lùi so với các đối thủ. Bên cạnh đó việc chuyển đổi số còn có những lợi ích khác mà doanh nghiệp cần quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc chuyển đổi số thông qua bài viết dưới đây!


Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số giúp kết nối và xoá bỏ khoảng cách của các bộ phận trong doanh nghiệp


Với những doanh nghiệp truyền thống, các phòng ban thường hoạt động riêng rẽ với nhau. Luồng xử lý công việc theo đó cũng thường chậm trễ và rắc rối do phải qua nhiều khâu và đôi khi là thiếu sự liên kết. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, tiếp cận khách hàng và mục tiêu doanh số của doanh nghiệp.


Thế nên việc ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách giữa các phòng ban nhờ nền tảng kết nối số hóa đa chiều, đa chức năng giữa các bộ phận. Theo đó, giúp doanh nghiệp cải thiện hoạt động, luồng công việc diễn ra trôi chảy, trơn tru, ít bị phụ thuộc vào nguồn nhân lực do hầu hết công việc đã được tự động hóa hoặc bán tự động trên hệ thống chủ của doanh nghiệp.


Thúc đẩy quá trình quản trị doanh nghiệp


Với việc áp dụng lợi ích của công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi số, quản lý doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi các báo cáo, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên bất cứ lúc nào thông qua hệ thống số của doanh nghiệp. Việc chuyển đổi số sẽ giúp gia tăng tính minh bạch, lẫn tối ưu doanh thu hiệu quả nhất với việc quản lý nguồn quỹ vốn tốt nhất.


Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên


Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên là khía cạnh khác mà việc chuyển đổi số hướng đến. Ứng dụng chuyển đổi số cho phép doanh nghiệp cộng hưởng và tối ưu năng suất làm việc của nhân viên giúp tạo ra giá trị hữu ích cho doanh nghiệp.


Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp


Việc chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời đại 4.0. Vì việc này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ưu điểm nổi trội trong việc hoành thành đơn hàng đúng thời gian, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất cũng như đưa ra những giải pháp mà các doanh nghiệp chưa áp dụng chuyển đổi số có thể làm được. Chưa kể việc chuyển đổi công nghệ số còn giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế hơn trong việc tạo dựng mối tương tác mật thiết, nhanh chóng với khách hàng, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng nhằm thúc đẩy tiến trình mua bán so với các phương thức tiếp thị truyền thống.


Bảo mật dữ liệu


Các dự án chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao bảo mật dữ liệu, đặc biệt là trong kỷ nguyên database và bigdata là trọng yếu. Các vấn đề liên quan đến việc bảo mật đó là: chủ quyền dữ liệu có liên quan, thông tin người dùng, thông tin nhạy cảm... Với các doanh nghiệp đa quốc gia, các bộ luật áp dụng riêng tại các nước sở tại cũng có tác động lên hoạt động của doanh nghiệp và bất kỳ chiến lược chuyển đổi số nào cũng nên cân nhắc điều này.


Việc doanh nghiệp chuyển đổi số là một việc cần được triển khai và doanh nghiệp cần lưu ý trong việc chọn nền tảng để áp dụng việc chuyển đổi số này. Kissflow là phần mềm có thể đáp ứng được những mục tiêu đó của doanh nghiệp và đưa lại những giá trị mà doanh nghiệp cần trong việc chuyển đổi số. Với mức giá thành hợp lý và tính năng nổi trội với việc kết hợp ERP và CRM thì Kissflow là phần mềm BPM phù hợp cho mọi doanh nghiệp trong việc thống kế, theo dõi và đưa ra số liệu. Từ đó doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ Kissflow


Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo. Thân ái!


Nguồn:

Third stage: https://www.thirdstage-consulting.com/top-10-benefits-of-digital-transformation/


4 lượt xem0 bình luận