top of page

Làm việc tại nhà mùa COVID-19, làm cách nào để không trì trệ?


Làm việc tại nhà? Mới nghe thôi ai cũng thấy thích thú. Nhưng cẩn thận, bạn có thể rơi vào cái bẫy mất tập trung. Dưới đây là vài bí quyết giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi làm việc từ xa.

1. Ăn mặc đẹp

“Lên đồ” là cách để ra tín hiệu “bắt đầu làm việc” cho não. Hãy thức dậy đúng giờ, thay quần áo, chải chuốt, ăn sáng,.. Hãy làm mọi thứ như thể bạn vẫn phải đến văn phòng làm việc.

2. Có góc làm việc riêng

Đừng làm việc ở nơi khiến bạn thư giãn như giường hay ghế sofa. Hãy dành riêng một khu vực trong nhà để làm việc, bạn sẽ tập trung và hoàn thành công việc tốt hơn.

3. Ra ngoài

Nếu có thể, hãy tản bộ quanh nhà khi có thời gian. Ngồi một chỗ cả ngày có hại cho sức khỏe. Việc ngồi nhìn máy tính cả ngày cũng khiến bạn mệt mỏi.

4. Nhắn tin thường xuyên hơn

Làm việc từ xa quá đôi khi khiến đồng nghiệp cảm thấy xa cách. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là trò chuyện nhiều hơn qua tin nhắn. Tất nhiên, đừng quên gọi điện nếu tin nhắn không thể giải quyết công việc hiệu quả.

5. Chuẩn bị đồ ăn vặt

Đang làm việc, bạn thấy đói. Bạn lại chạy vào bếp kiếm thứ gì đó ăn và trì hoãn công việc tại nhà. Hãy chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe và để ngay trên bàn làm việc.

6. Tắt máy

Trước đây, thời gian di chuyển đến chỗ làm chính là sự phân chia rõ ràng giữa lúc đi làm và lúc nghỉ. Ranh giới này không còn tồn tại khi bạn làm việc ở nhà. Gập máy tính, thoát khỏi các công cụ làm việc, email là cách bạn vạch ra ranh giới giữa công việc – cuộc sống.

Nguồn: Vietnamworks

---------------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page