top of page

Làm thế nào để đa dạng hóa nguồn thu nhập?

Nhà đầu tư thông minh “không bao giờ để hết trứng vào trong cùng một giỏ”. Vì vậy, hãy tìm cách đa dạng hóa nguồn thu của mình sớm nhất có thể, không phải để giàu, mà là để có sự an toàn về tài chính nhất định.


Dưới đây là một số cách phổ biến giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập:1. Đi dạy thêm

Đây là cách kiếm tiền khá thông dụng với các bạn sinh viên. Mức giá dao động từ 120 đến 300 nghìn cho mỗi giờ dạy. Bạn sẽ được trả lương cao hơn rất nhiều nếu đủ trình độ dạy ôn thi Đại học, IELTS, TOEIC,...


2. Làm freelancer

Nếu bạn giỏi các kỹ năng như thiết kế, chụp ảnh, làm phim, vẽ,..., thì bạn có thể xin làm trên các group freelance hoặc tự gửi hồ sơ (portfolio) đến các khách hàng tiềm năng.


3. Kinh doanh online

Hãy tập quan sát thị trường, người tiêu dùng để tìm ra các nhu cầu tiềm ẩn và kinh doanh dự trên nhu cầu đó. Ngoài kinh doanh online thông thường, bạn cũng có thể thử một số mô hình kinh doanh khá mới mẻ ở Việt Nam như print on demand, one-product store,....


4. Làm nano/ micro-influencer

Nếu bạn thực sự đam mê một lĩnh vực nào đó, hãy dần biến mình thành một chuyên gia, một người có tầm ảnh hưởng (nhỏ) trong lĩnh vực đó. Bạn có thể viết blog, mở kênh YouTube để chia sẻ đam mê của bạn. Nếu của bạn đủ hấp dẫn, bạn có thể kiếm được tiền nhờ các booking quảng cáo.


Nguồn: tiendau.vn

#đầutư #thunhập

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page