top of page

Khéo léo xử lý các đánh giá online tiêu cực


Những đánh giá tiêu cực trên mạng xã hội có thể gây thiệt hại nặng nề cho nhà hàng của bạn. Chúng có thể đến từ bất cứ ai, bất cứ đối thủ nào hay từ một khách hàng không hài lòng dù chỉ có một sai sót nhỏ. Vậy làm sao để đối phó với những phản hồi tiêu cực này?


1️⃣ Đánh giá tình hình

Bạn cần một chiến lược phòng ngừa an toàn, có thể xử lý kịp thời ngay sau khi nhận được những thông tin phản hồi tiêu cực. Nếu những đánh giá này được đưa ra quá nhiều, bạn cần tạm thời dừng lại để xem xét tình hình.


2️⃣ Phân biệt ý kiến tiêu cực và ý kiến sai

Một trong những điều quan trọng nhất khi nhận được thông tin phản hồi không tốt là bạn cần bình tĩnh phân biệt đâu là ý kiến tiêu cực, đâu là ý kiến sai và không chính xác. Từng có câu chuyện nhiều nơi nhận được đánh giá về món ăn không có trong menu nhà hàng.


3️⃣ Chuẩn bị một cái đầu lạnh

Dù nhận được phản hồi như thế nào, bạn cũng không nên mất bình tĩnh và để cảm xúc lấn át. Nếu ý kiến phản hồi có nhắc đến thời gian hoặc nhân viên cụ thể, bạn hãy ngay lập tức đi kiểm tra. Nếu phản hồi mang tính chất chung chung, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhắc nhở các nhân viên.


4️⃣ Trả lời lịch sự với đánh giá không đúng

Chúng ta rất dễ mất kiểm soát nếu nhận được những lời vu khống. Nếu bạn biết phản hồi đó là giả, hãy bình tĩnh trả lời lịch sự hoặc gửi yêu cầu chủ bài đăng xóa bỏ lời đánh giá.


5️⃣ Sử dụng pháp lý

Nếu bạn thất bại với mọi cách, hãy nhờ đến sự trợ giúp của pháp lý. Song, nếu doanh nghiệp bạn không đủ thời gian và tiền bạc để theo đuổi những vụ kiện này, bạn hãy coi đây chỉ là giải pháp cấp thiết cuối cùng.


Nguồn: ador.vn

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page