top of page

Giải tỏa stress trong công việc


Stress có thể khiến chúng ta “sập nguồn” và không làm được gì nếu không được giải tỏa. Để có một ngày làm việc giàu năng lượng và hiệu quả, hãy thử một số cách giải tỏa sau ngay khi có biểu hiện stress nhé.


1️. Phương pháp Pomodoro

Đây là phương pháp làm việc 25 phút, nghỉ 5 phút. Mỗi 25 phút là 1 Pomodoro. Phương pháp này giúp những người hay mất tập trung giải quyết công việc tốt hơn. Bạn không cần phải thực hiện phương pháp cả ngày, thử 1-2 Pomodoro mỗi ngày là đủ.


2. Thiền nhanh trong giờ làm việc

Kết hợp với Pomodoro, trong mỗi khoảng nghỉ 5 phút, bạn nên tạm dừng công việc và không làm gì hết. Đừng truy cập mạng xã hội hoặc đọc tin, bạn sẽ bị stress theo một hướng khác. Bạn chỉ cần ngồi im, hít thở sâu trong 5 phút để điều hòa tâm trí.


3. Vận động nhẹ

Tiếp tục kết hợp với Pomodoro, cứ mỗi khoảng nghỉ 5 phút, hãy đứng dậy đi vòng vòng, vận động một chút. Điều này cũng giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh của dân văn phòng như đau lưng, đau vai,...


4. Viết nhật ký làm việc

Trước khi bắt đầu làm việc, hãy lên danh sách việc phải làm và sắp xếp chúng theo mức độ cấp thiết. Cuối ngày, hãy nhìn lại bạn đã hoàn thành được đầu mục nào, bạn cần cải thiện điều gì. Điều này giúp bạn theo dõi và phân bổ công việc tốt hơn, tránh bị ngợp khi bị giao quá nhiều việc.


Nguồn: Caocao Workshop

1 lượt xem0 bình luận
bottom of page