top of page

Giúp nhân viên tránh bị trễ deadline

Đã cập nhật: 26 thg 6, 2021


Nhân viên của bạn liên tục trễ deadline? Đã đến lúc bạn “đào sâu” gốc rễ lý do. Dưới đây là 4 lý do chính khiến nhân viên của bạn trễ deadline và cách xử lý chúng


1. Kỹ năng quản lý thời gian kém

Nhân viên của bạn liên tục lãng phí thời gian bằng việc không tập trung vào công việc, trễ deadline, không nắm rõ danh sách các việc cần làm,…


Tuy nhiên, bạn không có thời gian theo dõi và kiểm tra nhân viên thường xuyên, cũng như chỉ họ cách làm chủ thời gian. Vì vậy, các công cụ hỗ trợ phân bổ thời gian và nhắc nhở công việc chính là một thư ký nhắc việc tài giỏi.


2. Chưa nhận thức được độ cấp thiết của deadline

Bạn cần thể hiện tính chất cấp bách của deadline và nghiêm túc cảnh báo tác hại nghiêm trọng nếu nhân viên không đáp ứng đúng thời hạn. Một cách để tăng trách nhiệm cho nhân viên là công khai các deadline này trong cuộc họp tập thể, trên bản kế hoạch triển khai và cả trên hệ thống phần mềm quản lý công việc của công ty.


3. Không dự đoán được tiến độ cụ thể

Ngay cả khi deadline được chính nhân viên tự quyết, tình trạng chậm trễ tiến độ vẫn có thể xảy ra. Đó là bởi nhân viên của bạn chưa thể tính toán chính xác tiềm năng của vấn đề cũng như lường trước các sự cố phát sinh.


Hãy giúp nhân viên của bạn trau dồi kỹ năng lập kế hoạch để dự tính chuẩn xác deadline hơn. Hãy dựa vào kinh nghiệm đã trau dồi, dựa vào sự cố vấn của chuyên gia hay phần mềm quản lý để giúp nhân viên tính toán deadline chính xác hơn.


4. Kỹ năng tổ chức và sắp xếp kém

Nhân viên của bạn đang phải đấu tranh với một dự án hoặc chuỗi công việc phức tạp mà họ không thể sắp xếp, ghi nhớ và kiểm soát mọi thứ. Hệ quả là tổng thể dự án bị chậm tiến độ.


Để hỗ trợ kỹ năng tổ chức và sắp xếp cho nhân viên, hãy hướng dẫn họ sử dụng phần mềm lập kế hoạch chi tiết và chia các dự án lớn thành nhiều phần nhỏ. Nhân viên của bạn sẽ không bị bỏ sót nhiệm vụ, và cũng bớt choáng ngợp bởi khối công việc khổng lồ. Tiến độ dự án cũng được cập nhật kịp thời và chi tiết nhất có thể.


Nguồn: Sage

-----------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.


Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO​​​

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

3 lượt xem0 bình luận
bottom of page