Chiến lược tuyển dụng khi khởi nghiệp: Kỳ vọng Điều gì và làm như thế nào?

Khởi nghiệp luôn cần những nhân tài có năng lực. Cho dù đó là kỹ sư, giám đốc sản phẩm hay thậm chí là nhà thiết kế cấp cao. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu công việc khởi nghiệp của bạn có phải là nơi thích hợp cho người sinh của bạn hay không? Và bạn nên theo đuổi loại chiến lược tuyển dụng nào?


Chúng tôi sẽ xem xét tất cả những điều này và hơn thế nữa trong hướng dẫn toàn diện về chiến lược tuyển dụng mới thành lập này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ từ những điều cơ bản (chọn một công ty tuyệt vời để làm việc) đến các chiến lược nâng cao hơn như chiến dịch email được nhắm mục tiêu và tiếp cận mạng xã hội. Vì vậy, cho dù công ty khởi nghiệp của bạn mới thành lập hay đã hoạt động được nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để thành công.


Phần 1. Chiến lược tuyển dụng Khởi nghiệp là gì?


Khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới, nhiều người hỏi chiến lược khởi nghiệp của họ nên là gì. Câu trả lời cho câu hỏi này khác nhau giữa các công ty, nhưng nhìn chung, bước đầu tiên là xác định thị trường mục tiêu của bạn và xác định loại hình kinh doanh bạn muốn thành lập. Khi bạn biết thị trường mục tiêu của mình và loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn cung cấp, điều quan trọng là phải xác định ngân sách giai đoạn đầu của bạn và sau đó bắt đầu tìm kiếm những nhân viên phù hợp.


Chiến lược tuyển dụng khi khởi nghiệp: Kỳ vọng Điều gì và làm như thế nào?
Nguồn: Internet

Phần 2. Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên thành công


1.1 Cách tìm nhân viên.


Khi bạn đã xác định được thị trường mục tiêu và phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ mong muốn, bước tiếp theo là tìm những nhân viên có khả năng đáp ứng những nhu cầu đó và những người sẽ làm việc để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Nhiều tin tuyển dụng ngày nay bao gồm các tiêu chí như: kinh nghiệm, bằng cấp,… có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm những ứng viên chất lượng. Tuy nhiên, có một số phương pháp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tìm nhân viên: công cụ tìm kiếm trực tuyến (như Google), quảng cáo cá nhân (như Craigslist hoặc LinkedIn), bảng việc làm (như Monster hoặc Indeed) hoặc phỏng vấn qua điện thoại.


Chiến lược tuyển dụng khi khởi nghiệp: Kỳ vọng Điều gì và làm như thế nào?
Nguồn: Internet

1.2 Cách Tạo Môi trường Làm việc Tích cực.


Tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho nhân viên là rất quan trọng để họ cảm thấy được đánh giá cao và có động lực trong công ty. Điều này bao gồm việc đặt ra một ví dụ về cách các thành viên trong nhóm phải cư xử và đảm bảo rằng mọi người đều ở cùng một trang khi cần đưa ra quyết định về chính sách hoặc chiến lược của công ty. Nó cũng hữu ích nếu các cá nhân cảm thấy như họ có tiếng nói trong tổ chức và có thể tự do thể hiện bản thân mà không sợ bị quản lý trả thù. Cuối cùng, việc tạo ra một môi trường khuyến khích chấp nhận rủi ro có thể dẫn đến tăng cường sự đổi mới và sáng tạo tại nơi làm việc.


1.3 Cách tạo môi trường làm việc tích cực.


Khi bạn đã tuyển dụng thành công nhân viên, điều quan trọng là tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho họ để họ có động lực làm việc và làm việc hiệu quả. Điều này bao gồm việc đặt ra một ví dụ về cách các thành viên trong nhóm phải cư xử và đảm bảo rằng mọi người đều ở cùng một trang khi cần đưa ra quyết định về chính sách hoặc chiến lược của công ty. Nó cũng hữu ích nếu các cá nhân cảm thấy như họ có tiếng nói trong tổ chức và có thể tự do thể hiện bản thân mà không sợ bị quản lý trả thù. Cuối cùng, việc tạo ra một môi trường khuyến khích chấp nhận rủi ro có thể dẫn đến tăng cường sự đổi mới và sáng tạo tại nơi làm việc.


Phần 3. Cách Bắt đầu Khởi nghiệp.


Tìm kiếm một công ty khởi nghiệp để đầu tư vào có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng với chiến lược đúng đắn, bạn có thể đầu tư thành công. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày quá trình tìm kiếm và đầu tư vào một công ty khởi nghiệp. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo về cách bắt đầu và điều hướng quy trình tuyển dụng.


3.1 Tìm hiểu Kiến thức Cơ bản về Khởi nghiệp.


Nếu bạn muốn thành công với tư cách là một nhà tuyển dụng khởi nghiệp, trước tiên bạn cần hiểu những điều cơ bản về khởi nghiệp. Điều này bao gồm tìm hiểu về lịch sử, sản phẩm và văn hóa của họ. Bạn cũng có thể tìm thấy các nguồn hữu ích trực tuyến hoặc tại các sự kiện khởi động. Ngoài ra, hãy tham dự các sự kiện Startup Weekend hoặc các buổi gặp mặt khác tập trung vào việc tuyển dụng startup.


Chiến lược tuyển dụng khi khởi nghiệp: Kỳ vọng Điều gì và làm như thế nào?
Nguồn: Internet

3.2 Bắt đầu với Quy trình Tuyển dụng Khởi nghiệp.


Khi bạn đã hiểu cơ bản về các công ty khởi nghiệp, đã đến lúc bắt đầu quy trình tuyển dụng! Các bước sau sẽ giúp bạn bắt đầu:


1) Các tổ chức tìm kiếm duyệt qua các trang web như LinkedIn hoặc Google cho các công ty đang tìm kiếm nhân viên mới


2) Tham dự các sự kiện khởi động như Startup Weekend hoặc các cuộc gặp gỡ khác tập trung vào việc khởi động


3) Liên hệ với nhân viên tiềm năng thông qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội


Phần 4. Mẹo để Khởi nghiệp.


Các công ty khởi nghiệp thường yêu cầu một cách tiếp cận khác với các doanh nghiệp truyền thống. Đối với những người mới bắt đầu, các công ty khởi nghiệp không có gánh nặng về quy định và tài chính giống như các công ty đã thành lập. Họ cũng thường có mô hình kinh doanh linh hoạt hơn, có nghĩa là họ có thể khám phá các cơ hội mới một cách tự do hơn.