top of page

CEO Vinamilk Mai Kiều Liên - nữ cường nhân nâng tầm thương hiệu Việt

✅Bà Mai Kiều Liên - CEO của công ty cổ phần sữa Vinamilk là một trong những nữ cường nhân nổi tiếng không chỉ về chiến lược mà còn truyền cảm hứng đến giới trẻ thông qua nhiều câu nói của bà. Bà Mai Kiều Liên, sinh năm 1953 tại Pháp trong gia đình mang truyền thống yêu nước. Bà bắt đầu với vai trò kỹ sư tại Vinamilk và ch đến năm 2003 ,bà đã chính thức được chọn đảm nhận cho vị trí CEO của công ty sữa lớn nhất Việt Nam này.


🔎Theo đó, hương hiệu sữa Vinamilk dưới sự dẫn dắt của “nữ tướng” Mai Kiều Liên đã vượt ra khỏi quy mô sản xuất nông trại nhỏ, lẻ để vươn mình xuất khẩu hơn 50 quốc gia trên thế giới, khẳng định vị thế sữa Việt với bạn bè năm châu.


📌Nữ cường nhân Mai Kiều Liên còn gây ấn tượng với việc mang tính đề cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Theo bà gười phụ nữ đang tạo ra ngày càng nhiều những giá trị mới trong xã hội Việt Nam hiện nay.


📌Bà Mai Kiều Liên đã từng chia sẻ phong cách lãnh đạo của mình trong 3 cụm từ “Quyết đoán - Dân chủ - Tuân thủ.” Đồng thời bà luôn là người đề cao tư tưởng đổi mới sáng tạo, khả năng hoạch định chiến lược đúng đắn, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn kết người lao động để cống hiến vì mục tiêu chung đưa công ty phát triển.


✅Áp dụng phong cách lãnh đạo trên đã giúp bà đưa Vinamilk trở thành công ty sữa số một của Việt Nam xét theo doanh thu lẫn lợi nhuận và đang hướng đến top doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới.


✔️Hơn hết, bà nổi tiếng với câu nói “Không có gì không thể làm được. Mỗi thời điểm có cái khó khác nhau nhưng nếu đồng tâm hợp lực, biết cách khơi dậy sức sáng tạo của mỗi người sẽ vượt qua mọi trở ngại”. Đây đã trở thành câu nói truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay và mang tầm ảnh hưởng nhất định đến các doanh nghiệp.


📚Chính vì phong cách lãnh đạo và ý chí kiên cường, với việc rải qua 4 thập kỷ hoạt động thì giấc mơ có sữa Việt của Vinamilk gần như đã hoàn thành và đang chiếm được thị phần lớn tại trị trường Việt Nam.


📌Tạp chí uy tn Forbes đã đánh giá: “Doanh nhân Mai Kiều Liên không những đã xây dựng Vinamilk trở thành một trong những thương hiệu của Việt Nam có lợi nhuận nhất mà còn được kính trọng trên khắp châu Á”.


✅Doanh nhân Mai Kiều Liên là hình mẫu phù hợp cho các doanh nghiệp trong việc phát triển. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

1 lượt xem0 bình luận
bottom of page