top of page

Cách bảo vệ đời tư chốn công sở

Đã cập nhật: 26 thg 6, 2021


Bằng cách thiết lập một vài ranh giới hợp lý và tách rời công việc với đời sống cá nhân, bạn sẽ có thể duy trì sự kín đáo cho đời tư của mình mà không bị xem như người thích sống tách biệt tại công sở.

1️. Vạch ranh giới công việc và cuộc sống riêng

Bạn nên chọn ra những chủ để mình không nên chia sẻ.Danh sách này tùy thuộc vào văn hóa riêng trong công ty của bạn, cũng như sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân mà bạn đang tìm kiếm

VD: Tình yêu, bí mật gia đình, thói quen vui chơi thường là những chủ để bạn không nên nói tới. Ngoài ra tôn giáo, chính trị đối với vài môi trường làm việc cũng là điều cấm kỵ

2️. Duy trì mối quan hệ thoải mái nhưng có chừng mực trong công việc

Ngay cả khi bạn không muốn chia sẻ chuyện đời tư với đồng nghiệp, bạn vẫn có khả năng phát triển mối quan hệ công việc tốt đẹp, giúp cho khoảng thời gian đi làm của bạn trở nên thú vị hơn. Tìm kiếm chủ đề trò chuyện để tán gẫu trong giờ ăn trưa mà không phải bàn luận về đời tư sẽ không phải là điều khó khăn.

3️. Cẩn thận với mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay phát triển bùng nổ đã vô tình trở thành một con dao hai lưỡi, nhất là khi bạn đang cố gắng xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp chốn công sở.

Nếu bạn muốn duy trì hình ảnh chuyên nghiệp trực tuyến và không muốn mọi người thắc mắc về chuyện riêng tư của mình, bạn nên tránh công khai đăng tải bất kỳ yếu tố nào có thể đe dọa đến vấn đề này.

Nguồn: TopCV

------------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

20 lượt xem0 bình luận
bottom of page