top of page

Bong bóng Bitcoin có nguy cơ tan vỡ


Sau đợt tăng mạnh, giá Bitcoin trong các phiên gần đây giảm. Thời điểm 16h ngày 11/1, giá bitcoin trên sàn CoinDesk là 35.187 USD, giảm 14%. Trong vòng 24 giờ, giá Bitcoin về mức thấp nhất 32.300 USD. Vốn hoá của đồng tiền ảo này đã đạt hơn 750 tỷ USD.


Đà bán tháo xuất hiện sau đợt tăng phi mã gần đây của tiền ảo, có thể do nhà đầu tư bán chốt lời. Bitcoin đã tăng hơn 340% trong 12 tháng qua, và lập đỉnh gần 42.000 USD tuần trước. Một đợt bán tháo mạnh đối với Bitcoin đang làm dấy lên lo ngại rằng "bong bóng" có thể sắp vỡ.


Với đà tăng quá mạnh trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia lo ngại bong bóng tài sản có thể xảy ra. Người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore cho biết, cần phải xác định liệu đây có phải là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn hay không.


Bitcoin đã tăng hơn gấp 4 lần trong năm 2020, tương tự đợt tăng giá mạnh vào năm 2017, lần đầu tiên tiền ảo trở thành kênh đầu tư được thị trường quan tâm.


Theo CNBC, Cơ quan Kiểm soát Tài chính Anh (FCA) cảnh báo, việc đầu tư và cho vay các sản phẩm liên quan tới tiền số gắn liền với những rủi ro rất cao. Một số doanh nghiệp đang cung cấp các sản phẩm đầu tư vào tài sản số và tiền ảo, hứa hẹn lợi nhuận cao. Khách hàng đầu tư cần nghĩ tới việc họ có thể mất sạch tiền nếu thiếu cẩn trọng.


Nguồn: Vietnamnet

4 lượt xem0 bình luận
bottom of page