top of page

Bạn có đang làm trong một môi trường độc hại?


Văn hóa công ty không lành mạnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả tâm lý, thể chất và năng suất làm việc của nhân viên. Dưới đây là một số biểu hiện của một môi trường làm việc độc hại mà bạn nên cân nhắc khi muốn gắn bó lâu dài với công ty đó.

1. Luôn bao trùm bởi không khí nặng nề, tiêu cực

Thái độ tiêu cực sẽ lan truyền giống một loại virus. Tệ hơn nữa, điều này sẽ tác động không nhỏ đến năng suất làm việc của từng cá nhân và đương nhiên là ngay chính bản thân bạn.

2. Dậm chân tại chỗ

Một môi trường làm việc thất bại là nơi có lãnh đạo yếu kém trì trệ và những cá nhân hời hợt. Môi trường như vậy sẽ kìm hãm bạn và khiến cho bạn mãi mãi thụt lùi. Hãy tự hỏi bản thân, công ty hiện tại có cho bạn những trải nghiệm, bài học đắt giá hay có bất kỳ sự phát triển nào trong thời gian dài hay không?

3. Luôn tràn ngập tin đồn và drama

Nếu như mỗi ngày làm việc của bạn trôi qua chất đống với drama thì rõ ràng bạn đang gặp một môi trường làm việc khá mệt mỏi. Tuy rằng bề ngoài việc này có vẻ vô hại, nhưng lâu dài sẽ gây ra tác động đáng kể. Tệ hơn nữa, bạn còn có thể trở thành nạn nhân của hành vi bắt nạt. Điều này dẫn đến tình trạng mệt mỏi về tâm lý, cảm giác tuyệt vọng, lo lắng.

Làm việc trong một môi trường độc hại sẽ ảnh hưởng nặng nề đến chính bản thân bạn. Nếu có thể, bạn nên dũng cảm góp ý thẳng thắn để thay đổi tình trạng nơi làm việc. Còn nếu vẫn không có bất kỳ sự tiến triển nào, tốt nhất bạn nên cân nhắc việc thay đổi môi trường.

Nguồn: Key4 You

------------

Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO​

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.
3 lượt xem0 bình luận
bottom of page