top of page

Bí quyết giúp Walt Disney theo đuổi đam mê của mình


Để có thể theo đuổi đam mê, Walt Disney cho rằng công việc và cuộc sống luôn phải song hành với nhau.


Đã có rất nhiều tranh luận về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng rất khó để hoàn toàn tách bạch công việc với cuộc sống, có chăng là chúng ta dựng nên một "vách ngăn" về mặt tâm lí mà thôi.


Tại sao ư? Bởi công việc sẽ luôn quyết định xem chúng ta là ai! Những thứ tưởng chừng rất đỗi bình thường tại sở làm sẽ dần trở thành thói quen, ăn sâu bén rễ và định hình nên mỗi con người.


Walt Disney cũng vậy! Ý tưởng về những công viên giải trí khổng lồ Disneyland đã bắt đầu nhen nhóm trong một lần Disney cùng hai cô con gái của mình chơi đu quay. Từ đó, ông muốn dựng nên những công viên giải trí mà cả gia đình có thể vui chơi cùng nhau, cũng giống như khoảnh khắc kỳ diệu mà ông đã trải qua với 2 cô công chúa của mình. Disneyland đã đem tới niềm vui cho nhiều gia đình khác trên toàn thế giới, khiến cho cuộc sống càng đẹp đẽ hơn.


Suy nghĩ ấy thật đáng ngưỡng mộ, nhưng chúng ta còn có thể nhận ra một bài học khác sâu sắc hơn. Đó là Disney luôn đau đáu suy nghĩ về công việc ngay cả khi đang ở nhà. Gia đình là nguồn cảm hứng lớn của ông!


Hầu hết chúng ta sẽ không trở nên vĩ đại như thế! Nhưng điều quan trọng là hãy tìm ra công việc mình yêu thích và sống nhiều hơn với nó. Đời bạn đi về đâu chính là do hành động của chính bạn quyết định, bởi công việc và cuộc sống luôn song hành với nhau!


Nguồn: Quart

14 lượt xem0 bình luận
bottom of page