top of page

Bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền của người Do Thái


🧠 Chỉ số IQ trung bình của người Do Thái là khoảng 110 so với mức 100 của toàn cầu. Dù chỉ chênh lệch 10 nhưng tỷ lệ sản sinh thiên tài giữa 2 cấp độ lên tới khoảng 120-150 lần.


Vậy, để xem chúng ta có góp nhặt được gì qua bí quyết "tiền đẻ ra tiền" của dân tộc thông minh nhất thế giới hay không nhé!


1. Không ăn thóc giống

Điều này nghĩa là có thể cho nhau vay tiền, nhưng không được dùng số tiền đầu tư, tiết kiệm để ăn tiêu. Phải giữ chắc vốn liếng, rồi từ đó đầu tư sinh lời hơn nữa, nhất định không được đầu tư tiêu xài không mục đích


2. 1+1 > 2

Một người cha Do Thái đã dạy con mình biến 1 kg đồng từ 300 xu thành 350 xu. Thay vì để nguyên đồng, hãy làm móc khóa, tay cửa và các vật dụng khác. Hãy biến đổi loại hình sản phẩm để tăng số tiền thu về.


3. Không để tiền ngủ ở ngân hàng

Họ quan niệm: Tiền đẻ ra tiền, còn tiết kiệm thì không. Tiền lãi ở ngân hàng sẽ thấp hơn giá của các chi phí tăng lên do lạm phát. Vì vậy, họ thường đầu tư vào làm ăn để thu nhiều lãi hơn. Tuy nhiên, bạn nên thật cẩn thận trước khi xuống tiền: phân tích thị trường, hạn chế rủi ro vào các hạng mục không chắc chắn.


4. Kinh buôn 3 tháng

Người Do Thái cũng cho rằng: Buôn bán đầu tư cần kéo dài ít nhất 3 tháng, bởi thời điểm đó mới biết được những phát sinh hoặc cơ hội lớn nhất của một vụ đầu tư.


5. Biết tiêu tiền

Họ không tiếc tiền vào ăn uống, dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, giáo dục và không lãng phí vào đánh bạc, ăn chơi, tiệc tùng.


Nguồn: Caocao workshop

6 lượt xem0 bình luận
bottom of page