top of page

Bí quyết giúp Elon Musk thắng lớn năm 2020Elon Musk mới đây đã trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, đồng thời đưa Tesla trở thành hãng xe có giá trị thị trường lớn nhất hiện nay. Ông đã làm cách nào giàu lên nhanh chóng trong năm nay?


1️⃣ Lí do đầu tiên giúp ông thắng lớn là quyết định mở lại nhà máy sản xuất ôtô tại Fremont (California) và tiếp tục duy trì hoạt động dù đang xảy ra đại dịch.


2️⃣ Thứ hai, một lý do không kém phần quan trọng giúp Tesla có thể đạt được mục tiêu xe xuất xưởng chính là nhà máy ở Trung Quốc. 2020 là năm đầu tiên công ty sản xuất ở Thượng Hải.

Chính phủ Trung Quốc cũng cung cấp các thiết bị bảo hộ cá nhân cho công nhân Tesla, giúp duy trì sản xuất trong suốt đại dịch. Elon Musk cùng với các giám đốc điều hành Tesla khác cũng cho biết, chi phí nhân công rẻ ở Trung Quốc cũng giúp ích rất nhiều trong năm qua.


3️⃣ Thứ ba, những tiến bộ trong công nghệ pin giúp cổ phiếu Tesla tăng giá, cùng với việc các chính phủ khuyến khích sản xuất và sở hữu xe điện. Pin rẻ hơn, ôtô có thể chạy lâu hơn sau khi sạc và nhu cầu xe điện ngày càng tăng khiến các nhà đầu tư hào hứng hơn với các cơ hội đổ tiền vào cổ phiếu Tesla.


4️⃣ Thứ tư, dù khoảng 3/4 giá trị tài sản ròng của Musk đến từ cổ phần trong Tesla, nhưng ông còn có SpaceX. Chính phủ Mỹ cũng góp phần trong sự thành công của SpaceX trong năm nay. Vào tháng 8, SpaceX giành được hợp đồng trị giá hàng tỷ USD và trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ phóng vệ tinh chính cho Lầu Năm Góc.


Nguồn: VnExpress

#elonmusk

3 lượt xem0 bình luận
bottom of page