top of page

Bài học quý báu của người sáng lập HYUNDAI


Sinh trưởng trong gia đình nông dân nghèo khó nên từ nhỏ, Chung Ju Yung, nhà sáng lập Hyundai, đã có tính tiết kiệm, cần cù. Theo ông, đó chính là nguồn vốn nội lực tạo nên uy tín mà uy tín cũng chính là danh dự.


Theo Chung Ju Yung, lối sống ngay thẳng, dựa vào sức mình sẽ dần tạo ra thiện cảm và mối quan hệ với những người xung quanh. Sự uy tín có được do cần cù và trung thực sẽ giúp chúng ta dễ dàng gặp được người hỗ trợ.


Ông từng nói: “Tôi không tin vào những người kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, dùng tiền trên cả mức kiếm được và luôn luôn mang nợ. Cùng với việc tiết kiệm, muốn xây dựng uy tín thì phải có thêm tính cần cù. Mỗi người phải luôn có ý thức về việc hành động mau lẹ, tiết kiệm thời gian, làm việc chăm chỉ thì mới mong có được tương lai tốt đẹp.”


“Một ngày làm việc cần cù thì đêm mới có thể ngủ ngon giấc, một tháng cần cù thì sẽ thấy cuộc sống của mình đi lên, một năm, hai, ba năm, cả cuộc đời cần cù thì sẽ phát triển to lớn. Cuộc sống của người cần cù sẽ ý nghĩa hơn biết bao nhiêu, họ có thể làm việc gấp bao lần người khác.”


Nguồn: Làm giàu từ kinh doanh

---------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.


Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page