6 bộ phim về tài chính, kinh doanh


Bạn có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ sắp tới? Nếu bạn chưa biết làm gì, hãy dành thời gian xem 6 bộ phim thú vị dưới đây về kinh doanh, khởi nghiệp, tài chính, văn phòng.


1️⃣ The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall)

Bộ phim xoay quanh sự nghiệp của nhân vật Belfort - một nhà môi giới chứng khoán tại Thành phố New York, và hành trình công ty của ông tham gia vào tham nhũng tràn lan, gian lận trên Phố Wall.


2️⃣ Catch Me If You Can (Bắt tôi nếu có thể)

Kể về câu chuyện có thật về Frank Abagnale - siêu lừa đảo trẻ tuổi nhất nước Mỹ, và cuộc truy tìm không ngừng nghỉ của Carl Hanratty - một nhân viên FBI thuộc bộ phận phòng chống lừa đảo ngân hàng.


3️⃣ Lord Of War (Trùm chiến tranh)

Nhân vật chính của phim là Yuri Orlov, một tay buôn lậu vũ khí khét tiếng người gốc Ukraine. Anh có ý tưởng buôn bán vũ khí vào năm 1982 khi thấy các băng đảng mafia thanh toán nhau, những ai không có súng dễ dàng bị hạ gục vì không phản kháng được.


4️⃣ Office space (Cách mạng công sở)

Bộ phim miêu tả đời sống của những nhân viên công sở. Peter Gibbons, người đàn ông được thăng tiến do làm cùng một công việc từ ngày này qua tháng nọ. Do tính bất cẩn, công ty bị trộm tài sản và mọi việc dần trở nên nghiêm trọng hơn ngoài sức tưởng tượng của anh ta.


5️⃣ Social Network (Mạng xã hội)

Bộ phim là câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển một cách nhanh chóng của mạng xã hội lớn nhất hiện nay: Facebook. Đặc biệt, phim cũng tiết lộ một số bí ẩn về đời tư và tình cảm của Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook.


6️⃣ Startup.com

Bộ phim tài liệu về công ty liên doanh govWorks.com, được sáng lập bởi 2 người bạn thân Tom Herman và Kaleil Isaza Tuzman. Một trong những thử thách lớn nhất của họ là cuộc xung đột giữa óc sáng tạo của Herman với kiến thức kinh doanh cứng ngắc của Tuzman.


#phimkinhdoanh