top of page

5 loại hình khởi nghiệp bạn cần biết

Đã cập nhật: 11 thg 1, 2021

Khởi nghiệp hiện là khái niệm được báo chí, cộng đồng nhắc đến mỗi ngày. Dường như, khởi nghiệp hiện đang là một xu hướng mới để giới trẻ thể hiện mình. Bạn đã hiểu rõ về 5 loại hình khởi nghiệp cơ bản dưới đây chưa?

1️⃣ Khởi nghiệp kinh doanh cá thể

Ví dụ rõ ràng nhất về thể loại này xuất hiện ở các bãi biển nước ngoài. Chủ hộ kinh doanh ở đây là những người chơi lướt sóng, thợ lặn, đồng thời, họ sở hữu các quầy cho thuê dụng cụ hoặc mở lớp hướng dẫn, nhằm kiếm thêm chi phí cho sở thích của họ


2️⃣ Khởi nghiệp kinh doanh có khả năng tăng trưởng

Đây là xu hướng mà các nhà kinh doanh và đầu tư tại Thung lũng Silicon hướng đến. Những ví dụ nổi tiếng nhất bao gồm Google, Skype, Facebook và Twitter. Chủ doanh nghiệp ngoài việc tìm cách hưởng lợi nhuận, họ chú tâm vào tạo ra một tổ chức vững chắc và có chỗ đứng trên thị trường.


3️⃣ Khởi nghiệp kinh doanh hướng chuyển nhượng

Chủ doanh nghiệp sẽ nuôi lớn ý tưởng rồi bán lại cho các bên kinh doanh lớn hơn. Ví dụ lớn nhất là Instagram, sau khi phát triển ổn định, họ được Facebook mua lại.


4️⃣ Khởi nghiệp kinh doanh trong công ty lớn

Đây là hình thức các công ty lớn chuyển hướng sang phát triển duy trì và tung ra các sản phẩm, thương hiệu phụ. Những tập đoàn lớn thường mua lại công ty nhỏ hơn, hoặc trở thành nhà sản xuất độc quyền sản phẩm của những công ty này.


5️⃣ Khởi nghiệp hướng xã hội

Khác với những dự án khởi nghiệp vì mục đích kinh doanh, những chủ doanh nghiệp này muốn tạo giá trị có ích cho xã hội. Những dự án kiểu này thường thuộc dạng phi lợi nhuận hoặc thu về lợi nhuận rất ít.


#khởinghiệp

4 lượt xem0 bình luận
bottom of page