top of page

5 cuốn sách hay cho người khởi nghiệp


Việc đọc một cuốn sách tốt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tìm được hướng đi thích hợp. Dưới đây là 6 cuốn sách hay được nhiều nhà khởi nghiệp toàn cầu giới thiệu.


1. Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời (The One Thing) - Gary Keller & Jay Papasan

Cuốn sách là một công cụ giúp bạn đặt ra rõ ràng mục tiêu và quản lý hành trình hướng đến mục tiêu ấy. Cuốn sách được miêu tả là “một cuốn sách tuyệt vời không chỉ dành cho việc kinh doanh mà còn có thể áp dụng cho bất kỳ mục tiêu nào bạn đang cố đạt được”.


2️. Dám nghĩ lớn (The Magic of Thinking Big) - David J. Schwartz

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học cách dùng suy nghĩ của mình để vượt quá khó khăn mà vẫn giữ thái độ lạc quan. Bạn cũng sẽ được dạy rằng bạn không cần là một thiên tài xuất chúng để có thể gặt hái thành công lớn.


3️. Nhà giả kim (The Alchemist) - Paulo Coelho

Cuốn sách văn học này có thể không nói về những vấn đề chuyên môn trong kinh doanh, nhưng nó sẽ mang tới cho bạn sự tự tin rằng mình đang đi đúng hướng và truyền cảm hứng để bạn tiếp tục theo đuổi đam mê.


4️. Hiệu ứng lan truyền (Contagious: Why Things Catch On) - Jonah Berger

Nhờ cuốn sách, bạn sẽ hiểu tại sao con người bàn luận về sản phẩm này mà không phải sản phẩm khác, tại sao nhiều thứ trở nên nổi tiếng. Cuốn sách mang đến một góc nhìn mới về cách phát triển và giới thiệu ý tưởng của mình.


5️. Mê hoặc (Enchantment) - Guy Kawasaki

Cuốn sách dạy bạn cách khơi dậy khát khao tiềm ẩn trong những người khác, và tạo ảnh hưởng dài lâu với cuộc đời họ bằng sản phẩm, dịch vụ của bạn.


Đừng quên sắp xếp thời gian trong ngày cho việc đọc sách để mở mang hiểu biết của bản thân và tiếp nhận nguồn tri thức vô hạn này nhé


Nguồn: Caocao workshop

#đọcsách

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page