top of page

4 lời khuyên tài chính cho người trẻ


Hiện nay, nhiều người trẻ chưa quản lý tốt tài chính khi thiếu một kế hoạch dài hạn và không có tính kỷ luật. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn học được cách quản lý tiền bạc hiệu quả hơn và có nền tảng tài chính tốt hơn.


1. Có quỹ dự phòng khẩn cấp

Hãy tận dụng những lần được tăng lương, những khoản tiền thưởng, trợ cấp và tạo ra một quỹ dự phòng khẩn cấp. Quỹ khẩn cấp sẽ giúp bạn hạn chế tối đa hậu quả đến từ các tình huống phát sinh như: mất việc, ốm đau, sửa xe,...


2. Biết chọn lọc lời khuyên

Bạn không nhất thiết phải nghe theo lời khuyên làm giàu của bất cứ ai hay bất kỳ cuốn sách dạy làm giàu nào. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo, thú vị, đừng ngại thử sức mình. Tất nhiên là bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, kỹ lưỡng.


3. Không nôn nóng khi đầu tư

Thị trường luôn biến động khó lường, nhất là trong giai đoạn Bình Thường Mới này. Việc đốt cháy giai đoạn sẽ chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Hãy luôn cân nhắc những hướng đi phát triển tài chính bền vững, dài hạn.


4. Biết cân bằng giữa tài chính và tiết kiệm

Tiền để im một chỗ không có nghĩa là không mất. Việc bạn chỉ đơn thuần cất tiền đi khiến bạn lỡ mất cơ hội sinh lời từ nhiều kênh đầu tư khác.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro. Bạn hãy chia tiền ra vào các kênh đầu tư an toàn (gửi tiết kiệm, giữ tiền trong két) và các kênh ít an toàn hơn (bất động sản, cổ phiếu).


Nguồn: Kenh14, tiendau.vn

#tàichính #quảnlýtàichính

23 lượt xem0 bình luận
bottom of page