top of page

4 lời khuyên tài chính bạn không nên làm theo


Quản lý tài chính là chuyện rất dễ xảy ra nhầm lẫn. Nếu nhận được những lời khuyên không tốt, tình hình tài chính của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Dưới đây là 4 lời khuyên tài chính bạn nên tránh xa, được tổng hợp bởi tạp chí FrugalRules:


1. Đổi cũ - Mua mới

Đây là một khẩu hiệu thường thấy ở các siêu thị điện máy, đại lý ô tô,...mà bạn cần hết sức cảnh giác để tránh lãng phí tiền mua đồ không cần thiết. Hãy suy nghĩ về những gì bạn làm được với số tiền trả góp hàng tháng. Thay vì trả góp, hãy cố gắng tích góp và mua hàng trong 1 lần thanh toán để tránh phải trả lãi khi vay tiền dài hạn.


2. Sử dụng nhiều thẻ tín dụng là điều tốt

Đây là lời khuyên của nhiều công ty tài chính, tín dụng để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều người chi tiêu quá mức khiến bản thân mắc nợ. Khi thấy khoản thanh toán hàng tháng là số tiền nhỏ, họ thấy yên tâm và tiếp tục phung phí tiền.


3. Mua nhà tốt hơn thuê nhà

Sở hữu nhà là phần quan trọng trong sự nghiệp của một người Việt. Chi phí thực sự của việc mua một ngôi nhà có thể tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền khi tính đến thế chấp, tiền lãi, thuế, chi phí bảo trì khi nguồn thu nhập của bạn còn thấp.


4. Đừng vội tiết kiệm khi chưa về già

Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm sớm, bạn có cơ hội đạt được độc lập tài chính sớm hơn. Đầu tư tuy rất khó khăn nhưng không phải là bất khả thi. Đầu tư ở đây bao gồm cả đầu tư tài chính và đầu tư để bản thân xuất chúng hơn.


#tàichính

2 lượt xem0 bình luận
bottom of page