top of page

10 công ty tài chính có “số má” nhất tại thị trường Việt Nam

Các công ty tài chính tiêu dùng là các tổ chức tín dụng phi ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Với thủ tục đơn giản và giải quyết hồ sơ nhanh gọn, các công ty tài chính cho vay uy tín này được nhiều người tin tưởng và lựa chọn thay vì vay tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường cho vay tài chính, số lượng các công ty tài chính cũng ngày càng tăng, khiến khách hàng khó lựa chọn công ty nào uy tín. Vì vậy, TLC đã tổng hợp cho bạn top 10 công ty tài chính nổi tiếng tại Việt Nam nhé.


1. Công ty Tài chính Lotte Việt Nam


Công ty Tài chính Lotte Việt Nam là công ty con của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hậu cần, khách sạn, du lịch, ăn uống, hóa chất, tài chính, xây dựng và các lĩnh vực khác.

cong-ty-tai-chinh-lotte-viet-nam
Công ty Tài chính Lotte Việt Nam

Lotte Card, một trong những nhà cung cấp sản phẩm tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, đã đầu tư và thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2017.

Công ty tài chính Lotte Việt Nam hiện cho vay trả góp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bao gồm nhân viên của Lotte, khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ và nhiều nhóm khác thông qua hóa đơn và bản sao khoản vay.


2. Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam


Home Credit gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty tài chính cho vay tiêu dùng lớn nhất trên đất nước này, với ba lợi thế chính là tốc độ, tiện lợi và thân thiện dành cho khách hàng. Công ty có trụ sở chính tại TP.HCM và 10 văn phòng đại diện trên toàn quốc. Hiện tại, Home Credit đã liên kết với nhiều hình thức thanh toán khác nhau, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu cho vay tài chính trả góp.


3. Công ty Tài chính Prudential Việt Nam

cong-ty-tai-chinh-prudential-viet-nam
Công ty Tài chính Prudential Việt Nam

Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Prudential plc (Vương quốc Anh) và là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài đầu tiên hoạt động chính thức tại Việt Nam từ tháng 10 năm 2007. Prudential cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, giá cả phải chăng giúp khách hàng đạt được các mục tiêu trong cuộc sống bằng cách bảo vệ tài chính và gia tăng tài sản của họ. Các giải pháp tài chính mà công ty đưa ra rất đa dạng và được thiết kế chuyên biệt cho từng phân khúc khách hàng.


4. Công ty Tài chính HD Saigon


HD SAISON là công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất trên thị trường Việt Nam. Đến nay, HD SAISON đã phục vụ nhu cầu cho vay tài chính của hơn 4 triệu khách hàng tại gần 12.000 điểm giới thiệu dịch vụ, bao gồm các cửa hàng bán xe máy, ô tô, điện máy, điện thoại, nội thất, công ty du lịch và trung tâm tiệc cưới tại tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc.


HD SAISON không chỉ cung cấp các dịch vụ đã được khách hàng tin dùng như hỗ trợ trả góp mua xe máy, hàng điện máy, điện thoại, nội thất và cho vay tiền mặt cho mọi đối tượng khách hàng, mà còn là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên phát triển dịch vụ cho vay trả góp mua ô tô, xe tải nhẹ, đi du lịch, tổ chức tiệc cưới và học tập. HD SAISON đặt mục tiêu trở thành công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu và được tin cậy nhất Việt Nam trong tương lai gần.


5. Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam

cong-ty-tai-chinh-shinhan-viet-nam
Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam

Công ty tài chính Shinhan Việt Nam là một công ty tài chính trực thuộc Tổng công ty Shinhan Card (Hàn Quốc) và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019. Đây là một công ty tài chính uy tín và cung cấp nhiều gói cho vay phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm vay mua ô tô, xe máy, vay tiêu dùng tín chấp, vay tiền trả góp, và nhiều hơn thế nữa. Hiện nay, công ty tài chính Shinhan Việt Nam đang đứng đầu trong danh sách các công ty tài chính phổ biến nhất trên thị trường cho vay tín chấp tại Việt Nam, cùng với các công ty như FE Credit, Home Credit, v.v.


6. Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực


Công ty tài chính cổ phần Điện lực được thành lập vào năm 2008 nhằm đóng vai trò là đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn cho các dự án điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính chuyên nghiệp cho các đơn vị trong ngành điện và các đơn vị khác trong kinh tế. Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty tài chính cổ phần Điện lực đã phát triển mạnh và trở thành một địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực tài chính, cả trong và ngoài nước.


7. Công ty Tài chính Bưu điện (PTF)


cong-ty-tai-chinh-buu-dien-ptf
Công ty Tài chính Bưu điện (PTF)

Công ty tài chính PTF, sở hữu của tập đoàn VNPT, đã trở thành công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam được ngân hàng SeABank mua lại toàn bộ cổ phần trị giá 710 tỷ đồng và đang được điều hành và kiểm soát bởi SeABank. PTF cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng và cho cho vay tài chính không thế chấp với lãi suất từ 1,67% và hạn mức lên đến 100 triệu đồng, với thủ tục đơn giản và nhanh chóng phù hợp với mọi nhu cầu chi tiêu của khách hàng.


8. Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam


Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam là thành viên của tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty tài chính Mirae Asset trong nước bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, công ty bắt đầu thâm nhập thị trường tài chính Việt Nam và cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cao nhằm phục vụ khách hàng.


Các sản phẩm của công ty tài chính Mirae Asset bao gồm cho vay tiêu dùng tín chấp, vay mua ô tô và các dịch vụ tài chính khác với thủ tục đơn giản, cho vay nhanh chóng và lãi suất cạnh tranh. Sứ mệnh của công ty là kết nối cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam dựa trên nền tảng phát triển bền vững và hiệu quả.


9. Công ty Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( FE Credit )

cong-ty-tai-chinh-ngan-hang-viet-nam-thinh-vuong-fe-credit
Công ty Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( FE Credit )

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, được quản lý bởi Ngân Hàng VPBank và chính thức hoạt động từ tháng 2 năm 2015. FE Credit chuyên đầu tư vào lĩnh vực vay tiền nhanh với các dịch vụ như vay tiền mặt, vay mua xe, vay mua thiết bị điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, vay tiền chỉ cần CMND và giấy tờ chứng minh thu nhập... FE Credit là một trong top 3 các công ty tài chính ở Việt Nam có doanh số cho vay vốn lớn nhất.


10. Công ty Tài chính MB Shinsei (Mcredit)


Mục tiêu của Mcredit là trở thành công ty tài chính tiêu dùng tiện lợi cho mọi người dân, đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ thành thị đến nông thôn bằng các sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu dùng đa dạng. Công ty cung cấp các sản phẩm chính bao gồm cho vay tiền mặt, cho vay tài chính trả góp với thủ tục xét duyệt nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc hậu mãi tận tình. Công nghệ số cũng được Mcredit áp dụng mạnh mẽ để tăng hiệu suất công việc và giảm thiểu sai sót trong các giao dịch.


Mong rằng bài viết trên của TLC sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Quản lý tài chính để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.


-> Xem thêm: Tình hình khủng hoảng kinh tế 2023 & Những nhận định đáng chú ý tại Việt Nam

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page