top of page

Điểm chung của các Founder Startup.


Không phải startup nào cũng thành công, nhưng những người có ý tưởng và ý chí startup đều rất giỏi ở nhiều lĩnh vực và đáng để học hỏi. Hầu hết những người này đều mang một vài điểm chung sau:

1. Họ rất hiểu bản thân mình

Mỗi người sẽ có vài thói quen nhất định. Người dậy muộn, người dậy sớm. Người chăm đọc sách, người rất ít đọc sách.

Các founder hiểu rất rõ cái gì phù hợp với mình. Có người dậy muộn vì họ tập trung tốt hơn vào ban đêm. Có người chọn cách dung nạp kiến thức từ các nguồn khác thay vì đọc sách. Không phải ai dậy sớm, đọc nhiều sách cũng thành công.

2. Họ dành thời gian cho bản thân

Làm startup chắc chắn rất bận rộn, nhưng ai cũng biết đến hậu quả khủng khiếp khi làm việc quá sức. Các founder thường chăm chỉ làm việc cho cả tuần và thu xếp một khoảng thời gian nhất định cho bản thân, gia đình để không bị công việc “nhấn chìm”.

3. Họ có những người cộng sự giỏi.

Các founder luôn giỏi giang và có khả năng làm nhiều thứ. Nhưng họ không bao giờ có đủ thời gian để hoàn thành tốt tất cả mọi việc.

Để công việc phát triển thuận lợi, họ buộc phải tìm kiếm những người đồng hành có cùng niềm tin, tầm nhìn và những kĩ năng bổ trợ cho họ.

4. Họ có quan điểm khác về sự thất bại

Với họ, dù thất bại đến đâu, dù mất hết tiền, cũng sẽ thấm vào trải nghiệm. Những thất bại giúp họ đi lâu hơn và xa hơn. Mọi thất bại đều sẽ góp phần làm nên những thành công trong tương lai.

Khởi nghiệp chắc chắn là một hành trình trải nghiệm đáng nhớ với nhiều cung bậc cảm xúc và bài học bổ ích. Nếu bạn có khả năng và đủ tự tin, sao không thử bắt đầu?

Nguồn: tiendau.vn

#startup #kinhdoanh #baihockinhdoanh

8 lượt xem0 bình luận
bottom of page