top of page

Điều trị virus "zombie công sở"


🟠 Đi làm đúng giờ nhưng tan sở cũng không trễ một giây; Không yếu kém nhưng cũng không nỗ lực, không hách dịch nhưng cũng không gắn kết, không đam mê nhưng cũng không chịu nghỉ việc; Đấy chính là hình mẫu những “zombie công sở” điển hình. Tái gắn kết Zombie, tối đa khả năng thực sự của nhân viên và giảm thiểu thất thoát đáng tiếc là mục tiêu của các lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là người phụ trách nhân sự.

🟡 KPI có thể đánh giá mức độ hoàn thành của nhân viên, nhưng họ chỉ thực sự có trách nhiệm khi xem công ty như một gia đình. Vì vậy, phương pháp "Từ trái tim đến trái tim" 💕 có thể là một sự lựa chọn của các nhà quản lý nhân sự. Nên nhớ, nếu đi đến được trái tim của nhân viên, thì họ sẽ làm việc bằng cả trái tim, chứ không chỉ từ khối óc. Để chạm đến được trái tim người khác thì mọi hành động phải xuất phát từ trái tim của mình. Nhân viên luôn muốn nhìn thấy công sức mỗi ngày của mình đóng góp cho tổ chức. Nếu nhu cầu này không được đáp ứng, sự gắn kết sẽ khó tồn tại.

🔵 Nếu bài thuốc “Từ trái tim đến trái tim” không mang lại hiệu quả, hãy “Thay đổi chiến tuyến”, tức là, chuyển nhân viên Zombie sang một chiến tuyến mới – một vị trí thử thách hơn, khó khăn hơn nhưng không thay đổi thu nhập. Khi thêm việc mà không thêm lương, khả năng cao nhân viên Zombie sẽ tự quyết định nghỉ việc. Trong trường hợp tích cực hơn, biện pháp mạnh này có thể lại là giải pháp để nhân viên có động lực làm việc tốt trở lại.

🟢 Sau hai cách trên, trường hợp “Zombie công sở” vẫn tiếp tục hoành hành thì buộc lòng công ty phải nói lời chia tay bằng cách sa thải. Người quản lý trực tiếp và bộ phận Nhân sự sẽ trao đổi thẳng thắn với nhân viên về quyết định chia tay, hỗ trợ họ tìm được một công việc phù hợp hơn hoặc và đề xuất khoản phụ cấp thôi việc theo quy định của Luật Lao động.

Nguồn: TopCV

-------------

✨ Hơn 10,000 doanh nghiệp toàn cầu đã lựa chọn Kissflow - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động để làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

​Trải nghiệm nền tảng quản trị Kissflow bằng cách sử dụng bản Demo của Kissflow tại:

👉 https://bit.ly/TLC_Kissflow_DEMO

Hoặc inbox fanpage TLC để được tư vấn chi tiết.

17 lượt xem0 bình luận
bottom of page